Tin Tức Hot

Đà Nẵng: Ngư dân bị nhồi máu não ngoài khơi được đưa về bờ cấp cứu kịp thời

Trong lúc đang đánh bắt thủy sản ở ngoài khơi vùng biển Đà Nẵng, một thuyền viên trên tàu cá tỉnh Thừa Thiên Huế bất ngờ xuất hiện các triệu chứng nửa người không cử động được, không thể nói, và lúc mê lúc tỉnh. Bệnh nhân sau đó đã được đưa vào bờ cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Lực lượng cứu hộ thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II TP Đà Nẵng (Danang MRCC) liên tiếp ứng cứu thuyền viên gặp nạn trong hai ngày 14 và 15/7 ( ảnh: Danang MRCC)

Sáng 16/7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II TP Đà Nẵng (Danang MRCC) cho biết, lực lượng cứu hộ vừa cấp cứu kịp thời một ngư dân bị ngã bệnh nguy kịch khi đang làm việc tại ngư trường biển cách Đà Nẵng hơn 70 hải lý, đưa về Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Trước đó, vào khoảng 10h27’ sáng 15/7, Trung tâm nhận được tin báo yêu cầu cứu nạn khẩn cấp từ tàu TTH 94448 TS do ông Trần Vinh thường (trú xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) làm thuyền trưởng. lúc đó, thuyền viên Trần Cơ (35 tuổi) đang làm việc trên tàu bất ngờ ngã bệnh, với các triệu chứng bị liệt nửa người, không nói và cử động được, có lúc tỉnh lúc hôn mê.

Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sỹ, bệnh nhân Trần Cơ có biểu hiện bị nhồi máu não, rất nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời, vì vậy bệnh nhân cần được đưa về bờ cấp cứu khẩn cấp.

Nhận được tin báo, vào lúc 12h10 trưa 15/7, Trung tâm điều động khẩn trương tàu SAR 274 rời bến Đà Nẵng đi cứu nạn, cùng đi theo tàu còn có các y bác sỹ từ Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng. Đến khoảng 15h30’ chiều cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận tàu TTH 94448 và nhanh chóng cấp cứu sau đó bệnh nhân được đưa lên thuyền cứu nạn để về bờ.

Đến 18h35’ ngày 15/7, thuyền viên gặp nạn đã được lực lượng cứu hộ đưa về đến Đà Nẵng. Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng đã chuyển bệnh nhân vào bệnh viên địa phương để tiếp tục điều trị.

Trong hai ngày 14 và 15/7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II TP Đà Nẵng (Danang MRCC) đã thực hiện liên tiếp 02 ca cấp cứu thuyền viên gặp nạn trên biển. Trước đó, thuyền viên Trần Văn Ty thuộc tàu BĐ 97974 TS bị tai biến, khi tàu này đang hoạt động tại khu vực quần đảo Hoàng Sa cách đất liền hơn 200 hải lý, cũng đã được tàu SAR 274 ứng cứu và đưa vào bờ an toàn.

Theo Chí Lê -Dân trí

Nguồn: GD&TĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục