Tin Tức Hot

Cựu chỉ huy phiến quân gia nhập cuộc tấn công của SAA ở Daraa

Al-Masdar News ngày 16-7 đưa tin, cựu chỉ huy phiến quân từ vùng nông thôn phía bắc tỉnh Homs đang tham gia vào cuộc tấn công của quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở tỉnh Daraa.

Cựu chỉ huy phiến quân FSA Mohammad Hannoush

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ cựu chỉ huy chiến trường của Lữ đoàn Al-Tawheed thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA) Mohammad Hannoush cho biết, các lực lượng của ông đang cùng với Quân đoàn số 5 của SAA chiến đấu chống lại các phiến quân trong khu vực Tal Al-Harrah.

Ông Hannoush nói thêm rằng, hiện có ít nhất 50 cựu phiến quân từ Lữ đoàn Al-Tawheed đang tham gia vào trận chiến ở Daraa.

Lữ đoàn Al-Tawheed được biết đến chủ yếu hoạt động bên trong Talbiseh -một thành trì cũ của phiến quân nằm bên trong đồng bằng Al-Rastan thuộc miền bắc tỉnh Homs.

Cựu chỉ huy quân nổi dậy Mohammad Hannoush được cho là không phạm bất kỳ tội ác nào chống lại người Syria, và đã được chính quyền ân xá, mặc dù đã có nhiều năm chiến đấu chống lại họ ở miền bắc Homs. Bây giờ, ông đang chỉ huy các tay súng của mình trong trận chiến chống lại nhóm phiến quân cũ và các đồng minh.

Hoàng Nguyễn (Theo AMN)

Nguồn: ANTĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục