Tin Tức Hot

Cuối tuần lặn biển ngắm san hô dù không biết bơi

Dù không biết lặn nhưng tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời khi vẫn có thể ngắm san hô tại vùng biển Nhơn Lý – Quy Nhơn.

Bãi San Hô (bãi Dứa) – Quy Nhơn đặc biệt khác với các nơi khác vì nó nằm gần đảo và khá nông. Bất kể du khách nào, dù biết bơi hay không, người lớn hay trẻ con (thậm chí chỉ 5-7 tuổi), chỉ cần mặc áo phao, đeo kính lặn là đều có cơ hội được ngắm san hô. Những chiếc kính dùng để ngắm san hô dưới đáy biển ở đây được người dân làm theo cách thô sơ nhất nhưng vẫn đảm bảo được việc bạn có thể dễ dàng thưởng thức cảnh đẹp như tranh dưới đáy biển.

Lặn ngắm san hô thường có 2 kiểu: Kiểu thứ nhất là lặn sâu xuống đáy (dạng này hơi phức tạp, du khách sẽ được dự một khóa tập huấn kiến thức, kỹ năng lặn biển bằng bình hơi và những thao tác, kỹ thuật khác...). Kiểu thứ hai là lặn nổi, dạng này là đơn giản nhất, bạn không biết bơi vẫn xem được san hô, chỉ cần đeo kính lặn, mặc áo phao vào nổi lềnh bềnh trên mặt nước, hít 1 hơi rồi úp mặt xuống mặt nước là sẽ tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp đáy đại dương.

Bãi San Hô (bãi Dứa) – Quy Nhơn có nước cạn, không sâu nên bạn có thể chạm tay vào những rạn san hô hay những chú cá bơi gần bạn.

Bạn có thể nằm trên mặt nước hoặc nằm úp trên những chiếc bè được làm sẵn để ngắm san hô. Sau đó, chỉ cần đeo kính lặn, mặc áo phao vào nổi lềnh bềnh trên mặt nước, hít 1 hơi rồi úp mặt xuống mặt nước là sẽ tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp đáy đại dương.

 

X

Với những ai biết bơi thì thật dễ dàng để lặn sâu xuống đáy biển ngắm san hô.

Tận mắt nhìn thấy những chú nhum dưới đáy biển, chúng còn có tên khác là nhím biển, cầu gai. Nhum biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon.

Nước biển ở đây trong đến kỳ lạ, sâu quá đầu người mà vẫn nhìn rõ đáy. Ánh nắng phản chiếu lung linh rực rỡ, tạo nên những vệt sáng long lanh.

Hoàng Triều

Nguồn: NLĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục