Tin Tức Hot

Cuộc sống người dân Chương Mỹ bị đảo lộn vì ngập lụt

Tuy nước đã rút so với hôm trước (30/7), nhưng hiện nhiều xã của huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vẫn bị ngập sâu và cô lập hoàn toàn. Đặc biệt, hai xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến có 3 thôn Nhân Lý, Làng Bồ, Nam Hài bị cô lập hoàn toàn, đời sống của người dân nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vấn đề kinh tế…

Tuy điện lực Hà Nội rất cố gắng để cấp điện cho người dân, như do nước dâng cao nên hiện nhiều xã của huyện Chương Mỹ bị cắt điện hoàn toàn

Như GD&TĐ đã đưa, hiện tại huyện Chương Mỹ vẫn còn 2.349 hộ của 10 xã bị ngập sâu và thiệt hại sơ bộ gần 1.300 ha lúa và 555 ha hoa màu mất trắng. Gia súc, gia cầm chết chưa thể thống kê đầy đủ... nhiều tuyến đường giao thông liên thôn, liên xóm, thậm chí liên huyện… đang bị hư hỏng nặng.

Nhiều đoạn đê xung yếu đã được người dân và các lực lượng chức năng kè chắn

Theo ghi nhận của phóng viên Báo GD&TĐ trong chiều tối ngày 31/7 tại xóm Năng, thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội). Hiện tại đang có khoảng 40 hộ dân tại đây vẫn đang bị ngập sâu trong nước, có nơi nước ngập lên tới 4 - 5 m. Toàn bộ các thôn này đều bị cắt điện, đặc biệt thiếu nước sạch sinh hoạt. Ngoài xóm Năng, 2 xóm Vạn Tiên, và xóm Cốc nhà cửa của hơn 150 hộ dân cũng đang bị ngập sâu 2 - 3m, nhiều cây ăn chết do bị ngập lâu ngày.

 

X

Nhiều nhà dân vẫn đang ngập sâu trong nước

Ông Nguyễn Hữu Quế và ông Trần Bình Thạch đang sinh sống tại xóm Năng cho biết: Từ nhiều ngày nay, cuộc sống gia đình bị đảo lộn hoàn toàn do nước ngập sâu và bị cắt điện, đặc biệt là thiếu nước sạch sinh hoạt và rác thải, xác các động vật phân hủy đang gây ra ô nhiễm rất nặng cho người dân.

Cuộc sống của nhiều hộ gia đình bị đảo lộn vì nước ngập

“Nhà tôi không bị ngập vì ở chỗ cao, tuy nhiên nhà mẹ tôi ở chỗ thấp hơn nên bị ngập hoàn toàn và không thể ở được nên đã phải chuyển ra nhà tôi ở nhờ. Tuy đồ đạc đã được di dời không thiệt hại gì nhiều, nhưng một số gà, vịt không chạy kịp đã bị mất và chết. Điều đáng lo ngại nhất đối với tất cả chúng tôi lúc này chính là ô nhiễm môi trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trong thôn, trong xã” – anh Quế nói.

Nhóm PV KT-XH


Tin Tức Cùng Chuyên Mục