Tin Tức Hot

Cuộc chiến trụ hạng V.League: Ai thoát vũng lầy?

Cuộc chiến trụ hạng của các đội bóng nằm ở nhóm cuối chắc chắn là tâm điểm của vòng 19 V.League diễn ra hôm nay và ngày mai. Liệu các đội trong 'vùng nguy hiểm' có tự cứu được mình hay phải trông chờ vào nhóm các đội tranh đoạt huy chương xem ai sẽ đóng vai 'người phán xử'?

S.Khánh Hòa (giữa) có để cho Sài Gòn FC có điểm?

Thua 0-1 trước FLC Thanh Hóa ở vòng 18 khiến CLB Sài Gòn vẫn chôn chân ở nhóm nguy hiểm. Tuy nhiên, trong số những ứng viên cho vé rớt hạng năm nay, dường như vận may đang mỉm cười với họ. Sài Gòn trắng tay, đứng trước nguy cơ rớt xuống vị trí 14 thì thật may là những Nam Định, TPHCM và XSKT Cần Thơ cùng rủ nhau... thất bại. Điều này giúp trật tự nhóm cuối bảng xếp hạng không thay đổi, Sài Gòn vẫn ở vị trí an toàn, dù chỉ trên lý thuyết. Tuần này, CLB Sài Gòn có thể được thêm một sự trợ giúp đắc lực khác khi Hà Nội FC sẽ tiếp Nam Định, CLB đang cạnh tranh gắt gao suất trụ hạng. Vòng đấu trước, chính Hà Nội FC đã gián tiếp "giúp sức" cho Sài Gòn bằng chiến thắng đậm trước đội bét bảng TPHCM. Vòng 19 này, một CLB khác của "bầu" Hiển là SHB Đà Nẵng cũng sẽ căng mình "chiến" với TPHCM. Đơn giản là nếu không có điểm trong lượt trận này, SHB Đà Nẵng cũng chưa chắc chắn gì vé trụ hạng.

Tuy nhiên, nếu chỉ "ngồi chờ sung rụng" thì Sài Gòn FC sẽ "chết". Sài Gòn FC phải tự cứu mình trong chuyến làm khách trên sân 19-8 của Sanna Khánh Hòa BVN. Nếu có điểm rời Nha Trang, Sài Gòn FC sẽ tạo được lợi thế lớn với "những kẻ khốn cùng". Vấn đề là ở chỗ đội chủ sân 19-8 sẽ đá thế nào, nếu chủ nhà "quyết" thì đội khách khó có cửa.

HLV Đinh Hồng Vinh về lại phố Núi trong tâm trạng nặng trĩu âu lo với nhiệm vụ cực kỳ khó khăn là giúp XSKT Cần Thơ đánh bại HAGL. Ông Vinh quá hiểu HAGL, hiểu cả những sự thất thường của đội chủ nhà đã thể hiện qua những mùa giải gần đây. HAGL chơi hay khi tạo được cảm hứng, sự thăng hoa, ngược lại họ sẽ trở nên mong manh. Cách để chiến thắng chủ nhà, ông Vinh rõ hơn ai hết. HAGL được xếp "kèo trên" so với XSKT Cần Thơ và rất nhiều học trò của ông Vinh đang là trụ cột ở đây. Liệu trò có cuộc "giải cứu" nào xảy ra bởi tình thầy-trò?

Nam Định cũng trong tình cảnh "giữa muôn trùng vây" khi hành quân đến Hàng Đẫy. Một câu hỏi đang được nhiều người quan tâm, đó là các học trò của HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ phải nhận bao nhiêu bàn thua trước Hà Nội FC, đội đang đóng vai "độc cô cầu bại" ở V.League 2018? Hãy nhìn cách học trò ông Chu Đình Nghiêm "hủy diệt" TPHCM ở vòng 18 để thấy họ đang quyết tâm lấy chức vô địch sớm. Sẽ không có chuyện Hà Nội FC nương chân cho dù họ đang giữ vai trò "người phán xử". Nam Định trắng tay, họ chỉ còn hy vọng vào thái độ của SHB Đà Nẵng trên sân Thống Nhất để cố níu vị trí 13.

Vòng 19 quả thật quá ngột ngạt với nhóm cuối, là điểm nóng và có thể cũng là bước ngoặt của cuộc đua chạy trốn tấm vé xuống hạng!

Điểm số và vị trí của các đội nhóm cuối: XSKT Cần Thơ 17đ, vị trí 11; Sài Gòn FC 16đ, vị trí 12; Nam Định 16đ, vị trí 13; TPHCM 15đ, vị trí 14.

N.MINH

Nguồn: CAĐN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục