Tin Tức Hot

Croatia là quốc gia thuộc châu lục nào?

Croatia có diện tích nhỏ nhưng được thiên nhiên ưu ái cùng nền văn hóa, ẩm thực lâu đời. Đội tuyển bóng đá quốc gia này vừa kết thúc trận chung kết đầy cảm xúc mùa World Cup 2018.

1. Croatia thuộc châu lục nào?

Châu Á
Châu Mỹ
Châu Âu

Croatia là một quốc gia châu Âu, nằm bên bờ biển Adriatic. Quốc gia này có diện tích 56.594 km2 và dân số 4,2 triệu người. Ảnh: Metro.

2. Đâu là thủ đô của Croatia?

Split
Novi Sad
Zagreb

Zagreb là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất Croatia. Thành phố này nằm ở tây bắc Croatia, dọc sông Sava và ở sườn phía nam dãy Medvednica. Ảnh: Timeout.

3. Croatia có bao nhiêu công viên quốc gia?

8
9
10

Croatia có 8 công viên quốc gia, bao phủ diện tích 994 km2. Đó là các công viên: Brijuni, Krka, Kornati, Bắc Velebit, Mljet, Hồ Plitvice, Risnjak và Paklenica. Ảnh: Itinari.

4. Người dân Croatia chủ yếu theo tôn giáo gì?

Hồi giáo
Công giáo La Mã
Phật giáo

Gần 90% người dân Croatia theo Công giáo La Mã. Một tôn giáo nổi bật khác là Đạo Hồi. Ảnh: Croatia-times.

5. Công viên quốc gia Hồ Plitvice có bao nhiêu hồ nước?

14
15
16

Công viên quốc gia Hồ Plitvice có 16 hồ nước tuyệt đẹp, thông với nhau bằng các thác nước. Du khách có thể đi dạo trên con đường xuyên qua công viên hoặc thuê thuyền điện ngắm cảnh hồ. Ảnh: DazzlingPlaces.

 

X

6. Croatia có bao nhiêu Di sản thế giới được UNESCO công nhận?

5
7
9

Croatia có 7 khu vực được công nhận là Di sản thế giới, gồm Thành cổ Dubrovnik, Khu di tích Split, Điện Diocletian, Công viên quốc gia Hồ Plitvice, Vương cung thánh đường Euphrasian, Thành cổ Trogir và thánh đường St.James ở Sibenik. Ảnh: Pinterest.

7. Màu đen của món Crni Rizot truyền thống được tạo ra từ gì?

Mực ống
Đỗ đen
Tinh than tre

Món cơm hải sản Crni Rizot có màu đen lạ lùng nhờ sử dụng mực của loài mực ống. Ngoài mực, món này còn có thêm các loại hải sản khác, như trai, sò... Ảnh: Hawaiian Coconut.

8. Thành phố nào của Croatia từng được chọn làm bối cảnh cho phim Game of Thrones?

Zagreb
Thành cổ Dubrovnik
Thành cổ Trogir

Thành cổ Dubrovnik có kiến trúc độc đáo, với những mái nhà ngói đỏ nổi bật. Đây là nơi được chọn làm bối cảnh cho King's Landing trong Game of Thrones. Ảnh: Lonelyplanet.

9. Do hình dạng đặc biệt, Croatia có tới 2.028 km đường biên giới. Trong đó, đường biên giới với quốc gia nào dài nhất?

9. Do hình dạng đặc biệt, Croatia có tới 2.028 km đường biên giới. Trong đó, đường biên giới với quốc gia nào dài nhất?

Bosnia and Herzegovina
Slovenia
Hungary

Đường biên giới của Croatia với Bosnia & Herzegovina dài nhất - lên tới 932 km. Chiều dài đường biên với Slovenia là 501 km và với Hungary là 329 km. Ảnh: Doug Murray.

Croatia qua lời giới thiệu của Luka Modric và đồng đội

Chơi bóng ở thị trấn nơi Luka Modric sinh ra hay khám phá Slavonia của Mario Mandzukic với đồ ăn và rượu vang hảo hạng, đó là những lựa chọn thú vị cho chuyến du lịch Croatia.

An Ngọc

Nguồn: Zing


Tin Tức Cùng Chuyên Mục