Tin Tức Hot

Croatia bị thua oan 2 bàn vì trọng tài?

Cựu trọng tài người Tây Ban Nha, ông Andujar Oliver cho rằng, vị vua sân cỏ Néstor Pitana đã không chính xác ở 2 tình huống dẫn đến 2 bàn thua của Croatia trong trận thua Pháp 2-4 ở chung kết World Cup.

Phút 17, trọng tài Néstor Pitana đã gây tranh cãi khi cho Pháp hưởng quả đá phạt sau khi ông cho rằng, Brozovic đã phạm lỗi với Griezmann. Từ cú đá phạt của chính Griezmann, Mandzukic đã đánh đầu phản lưới nhà, mở tỉ số cho Pháp.

Tuy nhiên, theo cựu trọng tài người Tây Ban Nha Andujar Oliver, đây là quyết định sai lầm của vị vua sân cỏ người Argentina Néstor Pitana bởi Griezmann ăn vạ ở tình huống này và Brozovic không hề phạm lỗi với chân sút người Pháp.

Tương tự cựu trọng tài Oliver, huyền thoại Barcelona và Brazil, Rivaldo cũng lên án trọng tài Néstor Pitana vì thổi phạt Croatia ở tình huống nói trên. Theo Rivaldo, Griezmann đã ăn vạ và rõ ràng Brozovic không hề phạm lỗi.

Không chỉ mắc sai lầm ở tình huống trên, ông Andujar Oliver còn cho rằng, trọng tài Néstor Pitana đã quá nặng tay khi thổi phạt 11m đối với Croatia vì lỗi để tay chạm bóng của Peresic ở phút 39.

Theo ông Andujar Oliver, Peresic đã vô tình để tay chạm bóng và quyết định phạt penalty với Croatia là quá nặng. Ở tình huống này, ông Néstor Pitana đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của công nghệ VAR trước khi quyết định phạt 11m đối với Croatia.

Đồng tình với ông Andujar Oliver, huyền thoại Man United, BLV Roy Keane cũng cho rằng, trọng tài người Argentina đã sai lầm khi thổi phạt 11m đối với Croatia ở tình huống Peresic để tay chạm bóng trong vòng cấm.

Dù thất bại ở trận chung kết nhưng các cầu thủ Croatia xứng đáng được tôn vinh vì tinh thần thi đấu quật cường ở trận chung kết cũng như suốt giải đấu tại Nga. Không đoạt ngôi vô địch nhưng Luka Modric và đồng đội đã đi vào lịch sử khi giúp Croatia lần đầu tiên giành ngôi Á quân World Cup.

Xuân Hà (BĐS)

Nguồn: Thể Thao VN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục