Tin Tức Hot

Crimea được dự đoán sẽ trở thành một 'Monaco' trong 5-10 năm tới

Chủ tịch Ban tổ chức Diễn đàn kinh tế quốc tế Yalta dự đoán Crimea sẽ phát triển tương đương Công quốc Monaco trong 5-10 năm tới, đặc biệt khi bán đảo Biển Đen này có nhiều cơ hội đầu tư hơn Monaco.

Ông Andrey Nazarov, đồng Chủ tịch Ban tổ chức Diễn đàn kinh tế quốc tế Yalta. (Nguồn: freewestmedia.com)

Ông Andrey Nazarov, đồng Chủ tịch Ban tổ chức Diễn đàn kinh tế quốc tế Yalta, ngày 2/8 dự đoán Crimea sẽ phát triển tương đương Công quốc Monaco trong 5-10 năm tới, đặc biệt trong bối cảnh bán đảo Biển Đen này có nhiều cơ hội đầu tư hơn Monaco.

Tại cuộc họp giữa đoàn đại biểu các chính trị gia và doanh nhân Slovakia với lãnh đạo thành phố Yalta, ông Nazarov nhấn mạnh nếu Crimea trở thành Monaco, Yalta sẽ trở thành Monte Carlo.

Theo ông, sự quan tâm ngày càng tăng của các đoàn đại biểu nước ngoài tại Crimea cho thấy các biện pháp trừng phạt Nga không thể kéo dài.

Crimea, lãnh thổ cũ của Ukraine, sáp nhập vào Nga năm 2014, khi 97% cư dân bán đảo bỏ phiếu ủng hộ trong cuộc trưng cầu ý dân.

Sự sáp nhập này không được Kiev và phần lớn các nước phương Tây công nhận và các biện pháp trừng phạt Nga đã được áp dụng.

Nga nhiều lần khẳng định rằng cuộc trưng cầu ý dân đã được tổ chức phù hợp với luật pháp quốc tế và tuân theo nguyên tắc dân chủ./.

(Vietnam+)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục