Tin Tức Hot

Công Phượng và bàn thắng trị giá 30 tỉ đồng

Công Phượng đã ghi bàn thắng 'vàng' giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng trước U23 Bahrain, giành vé vào tứ kết ASIAD 18. Điều đáng nói, đấy là bàn thắng trị giá… đến 30 tỉ đồng.

Công Phượng ghi bàn thắng quyết định. Ảnh: Đ.Đ

Để có được bản quyền phát sóng ASIAD 18 trị giá khoảng hơn 1,3 triệu USD (30 tỉ đồng), VOV đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của các doanh nghiệp lớn giúp đỡ về kinh phí. Và bản quyền ASIAD 18 chỉ đến với người hâm mộ Việt Nam khi U23 Việt Nam đã vượt qua vòng bảng. Bởi trước đó, chính nhu cầu xem các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đã tạo thành một “cơn sốt”.

Việc chấp nhận có bản quyền phát sóng ASIAD 18 vào thời điểm dở dang đồng nghĩa với việc VOV, VTC chấp nhận với một “canh bạc”. Bởi trong trường hợp U23 Việt Nam thua U23 Bahrain ở vòng 1/8, nhà đài chỉ có thể phát sóng một trận đấu bóng đá nam ý nghĩa đến người hâm mộ. Thế nên, nhiều người đã nói vui rằng, đó là trận đấu có trị giá đến 30 tỉ đồng.

Và trong một trận đấu mà U23 Việt Nam không những may mà còn có cầu thủ hay, thầy trò HLV Park Hang-seo đã không phụ lòng người hâm mộ. Dù chơi hơn người đối thủ trong phần lớn thời gian của trận đấu, thế nhưng U23 Việt Nam đã gặp bế tắc trong việc tìm đến mảnh lưới U23 Bahrain. Thậm chí, chúng ta còn phải nhờ xà ngang và cái chân của thủ thành Tiến Dũng để tránh bàn thua.

Công Phượng ghi bàn giúp U23 Việt Nam vào tứ kết. Ảnh: Đ.Đ

Tưởng như cả hai đội phải dắt nhau đến hiệp phụ thì phút 88, Công Phượng đã ghi bàn thắng quý như vàng giúp U23 Việt Nam vào tứ kết. Đó là tình huống mà trung vệ Alshamsan phá bóng sau đường chuyền vào vòng cấm của Văn Toàn. Công Phượng lao vào dứt điểm bằng mu chính diện đưa bóng tung nóc lưới U23 Bahrain.

Một bàn thắng “vàng” trị giá đến 30 tỉ đồng của Công Phượng. Bởi tiền đạo xứ Nghệ không chỉ đưa U23 Việt Nam lần đầu vào tứ kết ASIAD mà còn giúp khán giả Việt Nam tiếp tục được xem thêm một trận đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo trên sóng truyền hình trực tiếp.

Một trận đấu quá nhiều cảm xúc và một lần nữa, tất cả cho thấy tài cầm quân của HLV Park Hang-seo. Lần này, Công Phượng chính là “quân bài tẩy” quan trọng trong chiến dịch ASIAD 18.

HOÀI ĐAN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục