Tin Tức Hot

Công nghệ tuần qua: Giá ô tô tăng, giảm giá bất ngờ, xe rẻ nhất chạm đáy 260 triệu

Sang tháng 7, bên cạnh một số mẫu ô tô nhập khẩu miễn thuế bất ngờ tăng giá bán thì nhiều mẫu ô tô khác vẫn tiếp tục nhận được sự ưu đãi về giá nhằm tăng sức cạnh tranh, thu hút khách hàng.

Mẫu xe Chevrolet Spark Duo

Ô tô giảm giá mạnh, xe rẻ nhất Việt Nam chạm đáy 260 triệu

Trong tháng 7 này, mẫu crossover Outlander được giảm giá từ 15-51 triệu đồng cho 3 phiên bản.

Cụ thể, Mitsubishi Outlander phiên bản 2.0 CVT được giảm giá 15 triệu, từ 823 triệu đồng xuống còn 808 triệu đồng. Mitsubishi Outlander phiên bản 2.0 CVT Premium được điều chỉnh giảm 33 triệu đồng, từ 942 triệu đồng xuống mức 909 triệu đồng. Còn Mitsubishi Outlander phiên bản 2.4 CVT Premium được hạ giá 51 triệu, từ 1,100 tỷ đồng xuống 1,049 tỷ đồng.

Động thái giảm giá của Mitsubishi Outlander được coi biện pháp kích cầu khi xe nhập khẩu sắp về nước, đặc biệt là đối thủ trực tiếp Honda CR-V. (Xem thêm)

Nửa đầu năm 2018, doanh số xe nhập khẩu giảm gần 50%

Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 6/2018, doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô Việt Nam đạt 21.913 xe, giảm 5% so với tháng 5/2018, tăng 10% so với tháng 6/2017.

Doanh số bán hàng của các thành viên VAMA trong tháng 6/2018 bao gồm 15.185 xe du lịch; 6.281 xe thương mại và 447 xe chuyên dụng. So với tháng trước, doanh số xe du lịch giảm 1%; xe thương mại giảm 8% và xe chuyên dụng giảm 42%.

Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 19.194 xe, giảm 1% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 2.719 xe, giảm 24% so với tháng trước. (Xem thêm)

Mẫu xe nào thật sự bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 6?

Đây là lần đầu tiên, Hyundai công bố con số chính xác kết quả bán hàng của mình. Điểm đặc biệt lần này chính là việc mẫu xe cỡ nhỏ i10 cũng hãng mới là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam với doanh số 2.156 chiếc.

Trước khi Hyundai công bố doanh số của mình, ngôi vị dẫn đầu thị trường theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) thuộc về Toyota Vios với 2.049 xe bán ra.

Việc i10 và Vios giữ vị trí đầu là được nhiều người cho rằng đây là những mẫu xe phù hợp nhất cho kinh doanh. Tuy nhiên một mẫu xe để kinh doanh khác là Kia Morning trong tháng 6 lại có doanh số thua khá xe với 948 xe. (Xem thêm)

 

X

Cựu kỹ sư Apple bị bắt vì ăn cắp bí quyết công nghệ cho Trung Quốc

Một cựu kỹ sư của Apple mới đây đã bị bắt giữ bởi cáo buộc ăn cắp bí mật phát triển xe ô tô tự lái cho một công ty Trung Quốc. Người này bị bắt giữ sau khi anh qua khỏi điểm kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế San Jose ở Mỹ để bắt chuyến bay đi Trung Quốc, theo tin từ Bloomberg.

Các công tố viên Mỹ đã buộc tội Xiaolang Zhang tải những file có chứa thông tin độc quyền từ hệ thống của Apple ở thời điểm Zhang chuẩn bị nghỉ việc tại Apple vào tháng 4/2018 và chuẩn bị làm việc cho công ty Xiaopeng Motors trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc, theo hồ sơ của tòa án liên bang tại San Jose, California.

Từng đảm nhiệm vị trí kỹ sư phần cứng trong nhóm phát triển thiết bị tự lái tại Apple, Zhang được cấp quyền tiếp cận với cơ sở dữ liệu bí mật của công ty. Vào tháng 4/2018, Zhang nói với Apple rằng anh ta sẽ chuyển về Trung Quốc làm việc cho Xmotors. Apple cảm thấy mối nghi ngại tăng cao khi mà tần suất hoạt động trên hệ thống và đến công ty của Zhang ngày một tăng dần trước khi anh này nghỉ việc. (Xem thêm)

Bitcoin mất giá 66% nhưng nhiều người vẫn vẫn muốn chấp nhận đồng tiền này

Hiện nay giá mỗi Bitcoin chỉ ở mức 6.400 USD, giảm hơn 50% từ đầu năm và 66% từ mức đỉnh 20.000 USD vào cuối năm 2017.

Các loại tiền ảo khác như Ripple, Ethereum và Litecoin cũng đang chịu mức giảm tương tự.

Nhiều nhà đầu tư nổi tiếng như Warrren Buffet, Charlie Munger đã từng đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư nên tránh xa loại tiền này. Trong một trả lời phỏng vấn trên CNBC hồi tháng 5, tỷ phú Warren Buffet cho rằng: “Bitcoin có thể là bả chuột”. (Xem thêm)

Robot Sophia tới Việt Nam: Công nghệ không cướp đi việc làm mà tạo ra việc làm

Tại sự kiện Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0, robot có hình dạng con người, có trí tuệ nhân tạo đã có mặt vào giao lưu với khách tham dự.

Theo robot Sophia: "Chính phủ Việt Nam đang đi đúng hướng. Những công nghệ như Internet vạn vật, Big Data có thể giúp Việt Nam tăng năng suất lao động, kinh tế. Chính phủ cần làm việc với các khu vực để đảm bảo công nghệ như thế này có thể mang lại lợi ích cho tất cả người Việt Nam. Trí tuệ nhân tạo phát triển sẽ giúp đạt được các mục tiêu”.

Đối với câu hỏi: Đâu là cơ hội và thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang đến cho Việt Nam, robot cho rằng: “Về cơ hội, công nghệ không cướp đi việc làm mà tạo ra việc làm. Chẳng hạn smartphone đang tạo ra thêm việc làm cho các lái xe truyền thống, có thể làm các công việc như lái Uber, Grab. Công nghệ cũng giúp con người thực hiện những công việc phức tạp như thực hiện phẫu thuật từ xa. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Nguồn: BizLIVE


Tin Tức Cùng Chuyên Mục