Tin Tức Hot

Cô gái than vãn bố chồng săm soi đến mức vô duyên, chị em ngao ngán trần đời chưa thấy ai như vậy

Mẹ chồng - nàng dâu thường xảy ra xích mích nhưng chuyện con dâu nản lòng với bố chồng thiếu tôn trọng cũng khổ sở không kém.

Các nàng dâu luôn khổ sở với mối quan hệ không mấy tốt đẹp với mẹ chồng. Không bất đồng về chuyện nuôi con thì mẹ chồng cũng săm soi quá mức hoặc làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của hai vợ chồng. Bố chồng - nàng dâu mâu thuẫn ít hơn nhưng không phải là không có. Trong mối quan hệ này, sự mâu thuẫn cũng khiến cho nàng dâu mệt mỏi và không biết làm thế nào.

Mới đây, một cô gái đã than thở với chị em trên một group quanh chuyện bố chồng săm soi từng chút. Bản thân cô gái này cảm thấy rơi nước mắt.

"Bố chồng em soi mói từng chút một, từ giờ ăn giấc ngủ. Lấy về được 2 hôm, bố chồng bảo chòng em có đi lung tung mà có con bên ngoài, ông sẽ nhận cháu. Khi em bầu, cảm giác mệt lắm mà chẳng dám than thở. Bố chồng em nói là trước mẹ chồng bầu còn không có cái để ăn, phải đi làm suốt ngày", cô gái viết.

Theo lời cô gáinày, có hôm ở gần nhà bán gà hầm, cô thèm nên mua về. Bố chồng ăn hết, bản thân không dám ăn. Ngoài ra, nàng dâu này còn phải đi cấy từ mờ sáng đến chiều tối mới về trong khi bầu 4-5 tháng.

"Cả tuần trời nắng, bố mẹ chồng đều vào phòng em ngủ. Phòng ông bà có điều hòa nhưng không vào ngủ. Em thật sự không biết làm sao. Đi làm về mệt chỉ muốn có chút không gian riêng mà cũng không có", cô gái này viết.

Câu chuyện đã nhận được nhiều lượt like và chia sẻ của chị em. Bởi, vốn dĩ mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu thường phổ biến và ầm ĩ. Còn sự bất đồng giữa bố chồng - nàng dâu ít khi xảy ra, nếu có cũng là âm ỉ và thường là con dâu cam chịu. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng bố chồng quá vô duyên, thiếu ý tứ và không tôn trọng đời sống riêng của ngưòi khác.

 

X

"Theo mình càng nhịn càng khổ, nên nói ra quan điểm. Nếu mệt mỏi quá thì ra ngoài sống, có ít ăn ít, có nhiều ăn nhiều, đừng lo về kinh tế quá, sai lầm ở chỗ không dám đi. Nếu chồng bạn nhu nhược thì nên chú nhược thì phải góp ý và nói rõ suy nghĩ", một dân mạng nói.

Một cư dân mạng đánh giá: "Bố chồng quá vô duyên. Mẹ chồng còn chấp nhận được, còn bố chồng là đàn ông mà tính cách săm soi, nói những lời thiếu tôn trọng con dâu thì quá đáng quá mức".

Cũng như mối quan hệ với mẹ chồng, nếu có bất cứ bất đồng nào, hai bên cần nói chuyện thẳng thắn. Khi có được sự thấu hiểu thì sẽ điều chỉnh lại cách sống, suy nghĩ và hành động. Con dâu phải giữ được phép tắc, tôn trọng bố chồng nhưng bố chồng cũng không nên soi mói quá mức vào đời sống riêng của hai vợ chồng.

Nếu như nói chuyện mà không được sẽ cần đến sự chia sẻ của mẹ chồng. Trong trường hợp mẹ chồng là người hiểu chuyện sẽ tự phân tích cho chồng thấy rõ điều đúng sai trong cách ứng xử hàng ngày.

AM

Nguồn: Em Đẹp


Tin Tức Cùng Chuyên Mục