Tin Tức Hot

Cô bé mồ côi với nỗi lòng vì thi đạt điểm cao

Đạt điểm cao trong kỳ thi THPT vừa qua, đứng thứ 2 trường khối C với số điểm 27,5. Vậy nhưng khi nhận kết quả này, em Thân Thị Trinh (lớp 12A4, Trường THPT Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh lại buồn…

Trinh buồn lo cho con đường học tập của mình phía trước rồi sẽ không biết ra sao khi cuộc sống gia đình quá khó khăn.

Với số điểm khá cao nhưng Thân Thị Trinh buồn vì giấc mơ giảng đường ĐH phía trước đang khiến em lo lắng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn...

Thân Thị Trinh mất cha khi em mới tròn 6 tuổi, cuộc sống gia đình khó khăn. Gia đình chỉ biết dựa vào mấy sào lúa nên khi đứa em gái lên 10 tuổi thì mẹ phải đi xa nhà làm thuê. Một mình Trinh tự chăm lo cho bản thân và thay mẹ chăm sóc em gái.

Cha mất, mẹ đi làm ăn xa,... mọi việc trong nhà hai chị em tự giác bảo ban nhau thường ngày.

Khó khăn, thiếu thốn vậy nhưng hai chị em rất ngoan hiền, học giỏi. Nhiều năm liền, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi trường, huyện, tỉnh. Thành tích học tập của Trinh khiến nhiều bạn bè cùng trăng lứa phải ngưỡng mộ, thán phục...

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em đứng thứ 2 trường khối C với số điểm rất cao, 27.5 điểm (Văn 9.25; sử 9; Địa 8.75). Vậy nhưng khi nhận kết quả này, em buồn… và lo lắng.

 

X

Thắp nén nhang trước bàn thờ người cha mất từ sớm, Trinh cầu nguyện có “phép màu” nào đó giúp em vững bước trên giảng đường ĐH sắp tới.

Trinh kể: Em mất cha từ thủa nhỏ, vì mưu sinh nên mẹ sang Lào làm thuê. Từ đó đến nay, hai chị em cùng đùm bọc nhau sống. Vài 3 tháng tích góp được ít tiền, mẹ lại gửi về nhờ bác lo cho 2 chị em.

Điểm thi thì đã biết rồi nhưng em giờ cũng không biết làm sao nữa đây. Nếu đậu thì em cũng không biết lấy tiền đâu ra để mà đi học 4 năm đại học.

Bác ruột của Trinh - Thân Văn Nam cho hay: So với bạn cùng trăng lứa thì chị em Trình trở nên rắn rỏi và mạnh mẽ hơn do phải tự lập từ sớm. Có điều giờ cháu đạt điểm cao, gia đình mừng ít mà lo thì nhiều với con đường học của cháu.

“Với kết quả điểm thi đạt được qua kỳ thi vừa rồi, một học trò có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như Trinh quả là một điều thật khâm phục để mọi người noi theo...” – thầy giáo Nguyễn Xuân Triều, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Lộc, nhận xét.

Với hoàn cảnh như hiện tại, chị em Trinh cần lắm sự sẻ chia để con đường đến giảng đường ĐH của em được thắp sáng.

THÂN BA

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục