Tin Tức Hot

Cô bé biến cánh tay dị tật thành nhân vật hoạt hình đáng yêu gây sốt cộng đồng mạng

Tưởng rằng cánh tay là dị tật là điều không may mắn của Haylee, nhưng cô bé đã biến nhược điểm của mình thành một điều không thể tuyệt vời hơn.

Trong lúc mang bầu, mẹ cô bé Haylee đã không may mắn mắc phải Hội chứng dải sợi ối. Đây là nguyên nhân thường gây dị tật, thậm chí tử vong cho thai nhi. Điều này khiến cô bé sinh ra mắc dị tật ở cánh tay trái, em không có các ngón tay như thông thường mà chỉ có các núm nhỏ.

Thế nhưng điều không may mắn dường như không ảnh hưởng nhiều đến cô bé lạc quan và giàu nghị lực. Ngược lại em còn biến điều này thành điểm đặc biệt của riêng mình.

Cô bé đặt tên cho tay trái của mình là Fred và biến cánh tay đặc biệt của mình thành dạng một nhân vật hoạt hình sống động đáng yêu. Thậm chí Haylee đã lập tài khoản Instagram đăng những hình ảnh sáng tạo của mình với Fred và nhận được lượng theo dõi khổng lồ.

Hãy cùng ngắm những hình ảnh vô cùng sáng tạo và đáng yêu của Haylee và Fred để thấy được rằng, khi bạn có nghị lực, đôi khi những điều tưởng rằng là yếu điểm lại là điểm đặc biệt của riêng bạn.

 

X

Hội chứng dải sợi ối

Đây là một nguyên nhân thường gây đa dị tật nặng và tử vong thai. Đây là một bất thường có tỉ lệ 1/1200 trẻ sống, thường gây bất thường thai nhi liên quan đến vùng đầu mặt, thân và chi của thai nhi. Hội chứng dải sợi ối còn được mô tả bởi nhiều cụm từ khác nhau như phức hợp vỡ dải sợi ối (amniotic band disruption complex), hội chứng dải sợi co thắt (constriction band syndrome) và phức hợp co thắt, biến dạng, dính và cắt cụt của sợi ối (ADAM).

Theo Bảo Anh -Giadinhmoi.vn

Nguồn: GD&TĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục