Tin Tức Hot

Có ai tưởng tượng nổi không, có một thời ngồi cáp treo là thế này đây, nhìn cũng muốn rụng tim

Nhiều người cho rằng không ai dám ngồi thế này vì quá sợ.

Cáp treo được xem là phương tiện hữu ích cho việc di chuyển nhất là ở các khu du lịch nằm trên núi cao. Việc làm hệ thống cáp treo giúp giảm bớt thời gian di chuyển đi những quãng đường cao, xa. Hiện nay, hệ thống cáp treo ở nhiều nơi được đưa ra tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khách ngồi trong lồng vuông an toàn và đóng kín cửa. Tuy nhiên, cách đây mấy chục năm, cáp treo khá đơn giản hay không muốn nói là đơn sơ khiến nhiều người giật mình.

Hình ảnh chụp cho thấy, cáp treo được thiết kế như cái ghế nhỏ, phía trước có một thanh sắt treo để bám vào dây cáp. Sau đó, khách sẽ ngồi ở trên ghế, xung quanh không hề có cửa hay kính, lồng bảo vệ khiến nhiều người không dám nghĩ có thể đi trên cao như vậy. Để đảm bảo an toàn, khách sẽ được cố định với một dây an toàn buộc ở trước.

Tuy đáng sợ là vậy nhưng hình ảnh cho thấy cáp treo vẫn hoạt động tốt, có hàng chục người đi cáp treo như không có gì sợ hãi. Trong khi đó, nhiều dân mạng tỏ ra giật mình và chắc chắn không dám thử ngồi lên cáp treo này. Đây được cho là cáp treo hồi những năm 1970.

"Nhìn đã run rồi. Bây giờ ngồi trên cáp treo có cửa, kính xung quanh còn sợ chứ đừng nói là ngồi kiểu này trong mấy chục phút chắc thót tim", một người nói.

Có người cho hay: "Khâm phục những người này, dẫu biết họ được đảm bảo an toàn nhưng nhìn xuống hay nhìn sang chẳng có cái gì để che chắn chắc rụng tim luôn, sao họ có thể ngồi một cách thoải mái như vậy mà không có gì là sợ".

AM


Tin Tức Cùng Chuyên Mục