Tin Tức Hot

CLB Hà Nội xin lỗi vì sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Chiều 12/9, đại diện CLB Hà Nội trả lời về những vấn đề liên quan đến sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

Trả lời họp báo chiều 12/9, đại diện CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội cho biết: "Đầu tiên, tôi xin lỗi người hâm mộ, CĐV nữ và chiến sĩ bị thương trong trận đấu vừa qua. Đó là thiếu sót của chúng tôi. Qua đây, tôi cũng mong cơ quan chức năng làm việc, siết chặt công tác an ninh để mang lại bóng đá sạch".

Về vấn đề lực lượng an ninh, Chủ tịch HĐQT CLB Hà Nội cho biết: "Thời gian qua, Hà Nội còn tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, xã hội và chính trị nên việc bố trí lực lượng an ninh tại sân còn mỏng và để sự cố đáng tiếc xảy ra".

Sự cố pháo sáng khiến CĐV chủ nhà hoảng loạn. Ảnh: Kiệt Trần.

"Việc để xảy ra sự cố, một phần do điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, máy dò kim loại và các biện pháp kiểm tra liên quan đến CĐV chưa đảm bảo. Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi người hâm mộ", ông Hội nói thêm.

Chưa đầy một ngày sau trận đấu CLB Hà Nội tiếp Nam Định trên sân Hàng Đẫy, nơi xảy ra sự cố pháo sáng khiến khán giả nữ bị bỏng nặng phần đùi, đại diện CLB Hà Nội trả lời câu hỏi của báo chí liên quan tới công tác đảm bảo an toàn, an ninh trận đấu cũng như những vấn đề liên quan.

Đơn vị điều hành giải đấu VPF khẳng định CLB Hà Nội không đảm bảo an ninh dù đã thống nhất phương án trước trận đấu bù với đội bóng Nam Định tối 11/9.

 

X

Lực lượng an ninh bị động trong việc phòng ngừa pháo sáng. Ảnh: Kiệt Trần.

Trong buổi họp bàn công tác tổ chức trận đấu, các bên liên quan đã thống nhất phương án an ninh. Các bên tham dự gồm lãnh đạo CLB, ban tổ chức trận đấu, VPF, ban điều hành giải, VFF, Công an Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và giám sát trận đấu.

Tuy nhiên, hàng chục quả pháo sáng vẫn lọt vào sân Hàng Đẫy tối 11/9. Nhiều quả được đốt trên khán đài và ném xuống sân. Trong số đó, một quả pháo được bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A.

CĐV nữ chảy máu vì pháo sáng tại V.League Trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và đội khách Nam Định tối 11/9, cảnh tượng đau lòng xảy ra khi một cổ động viên nữ phải đi cấp cứu do trúng pháo sáng.

Đỗ Hải


Tin Tức Cùng Chuyên Mục