Tin Tức Hot

Chuyên gia Nga nhắc Kim Jong-un bài học Gaddafi, Saddam Hussein

Một chuyên gia Nga đã cảnh báo Triều Tiên cảnh giác với Mỹ khi nhìn tấm gương của Tổng thống Libya Gaddafi và Tổng thống Iraq Saddam Hussein.

Mỹ cần gì ở Triều Tiên?

Trên báo chí của cả phương Đông và phương Tây xuất hiện nhiều bài phân tích về con đường phát triển của Triều Tiên.

Nhưng, để phát triển kinh tế thành công Triều Tiên cần phải thực hiện những đổi mới căn bản về mặt chính trị, các tác giả phương Tây cho rằng trước hết Bình Nhưỡng nên từ bỏ vũ khí hạt nhân và thay đổi chế độ chính trị.

Theo quan điểm của phương Tây, Triều Tiên nên từ bỏ vũ khí hạt nhân và cải cách chính trị

Nhà khoa học chính trị và nhà phương Đông học nổi tiếng của Nga Vladimir Kolotov, Trưởng bộ môn lịch sử các nước Viễn Đông thuộc Khoa Đông phương học, Đại học Quốc gia St. Petersburg nhận định rằng, ông không đồng ý với cách đánh giá và dự báo của tạp chí Mỹ và cho rằng, không thể "nhập khẩu" mô hình kinh tế trong những điều kiện chính trị đối ngoại khác nhau.

Đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, việc nêu lên điều kiện này có ý nghĩa là việc Hoa Kỳ muốn chấm dứt chế độ Kim Jong-un và gia tăng sự căng thẳng trong khu vực này trên thế giới.

"Mỹ cần đến sự căng thẳng để núp dưới cái cớ mối đe dọa từ Triều Tiên để bán các hệ thống phòng thủ tên lửa cho các quốc gia trên thực tế không có nhu cầu về hệ thống này. Hoa Kỳ cần đến cuộc xung đột cục bộ mà họ có thể quản lý để biện minh cho sự tồn tại của các căn cứ quân sự và các chế độ mà họ kiểm soát (Nhật Bản và Hàn Quốc) để áp đặt sức mạnh lên Triều Tiên, Trung Quốc và Nga” - vị chuyên gia Nga nhận định.

Ông Kim Jong-un muốn để nước ông phát triển với tốc độ tăng trưởng cao. Nhưng, phương Tây không quan tâm đến điều này, cũng như không quan tâm đến sự phát triển của châu Phi và Trung Đông, Myanmar và Bangladesh. Phương Tây muốn thấy những cuộc xung đột cục bộ chứ không phải sự thịnh vượng ở những vùng này.

Chuyên gia Nga cảnh báo Triều Tiên về tấm gương Libya, Iraq, Nam Tư

Hoa Kỳ hứa sẽ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đang bóp nghẹt Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân. Nhưng, không chắc chắn rằng họ sẽ thực hiện lời hứa này.


Tin Tức Cùng Chuyên Mục