Tin Tức Hot

Chuyên cơ đón Olympic Việt Nam về nước có gì đặc biệt?

Máy bay Airbus A321 Vietnam Airlines đón đoàn thể thao và đội tuyển Olympic Việt Nam trở về từ ASIAD 18 có ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu, ít tiếng ồn và tốc độ bay đạt 950 km/h.

Để chào mừng thành công của Đoàn thể thao và đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam trở về từ ASIAD 18, Vietnam Airlines sẽ bố trí riêng một máy bay Airbus A321 đón đoàn và đội tuyển từ Jakarta về Hà Nội trong ngày 2/9. Ảnh: Anninhthudo.

Airbus A321 đang là dòng máy bay chủ lực trong đội bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Ảnh: VTC News.

Máy bay Airbus A321 có tổng chiều dài 44,51m, sải cánh 34,1m và chiều cao 11,76m. Ảnh: Vnphoto.

Airbus A321 là một thành viên của dòng máy bay Airbus A320, có tốc độ bay đạt 950 km/h và khoảng cách tối đa 5.600 km. Ảnh: Giadinhvietnam.

Airbus A321 có ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu, và ít tiếng ồn. Tuy nhiên, về độ lớn thì sức chứa của Airbus A321 khá hạn chế so với các máy bay khác của Vietnam Airlines (184 chỗ ngồi). Ảnh: Billbalo.

Khoang bên trong của Airbus A321 khá rộng rãi, bao gồm 2 hàng ghế, mỗi hàng 3 ghế. Ảnh: VTC News.

 

X

Khoang để hành lý và chỗ ngồi rộng rãi, thải mái. Ảnh: Billbalo.

Ghế ngồi hạng thương gia. Ảnh: Yeumaybay.

Airbus A321 còn được trang bị một hệ thống máy vi tính và các thiết bị liên lạc thế hệ mới cho phép truyền tải tức thời các dữ liệu, góp phần ngăn chặn từ xa những sự cố có thể gây uy hiếp an toàn. Ảnh: Youtube.

Phần đuôi máy bay được làm bằng sợi carbon tổng hợp, rất nhẹ nhưng vững chắc, giúp máy bay vận hành nhẹ nhàng và ổn định hơn. Ảnh: Yeumaybay.

Video: Xem quá trình sản xuất siêu tàu bay Airbus A350 của Vietnam Airlines. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục