Tin Tức Hot

Chương trình 'Dặm dài đất nước' chính thức lên sóng VTV

Với ý tưởng muốn giới thiệu các điểm đến thú vị khắp đất nước theo hành trình trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, một trong những tuyến đường sắt cổ nhất thế giới, được xây dựng vào cuối thế kỉ XIX, từ hôm nay (16/7/2018), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất và phát sóng chương trình du lịch hoài niệm, khám phá văn hóa vùng miền 'Dặm dài đất nước'.

Chương trình được thể hiện thông qua câu chuyện của các nhân vật trải nghiệm và khách mời... khắc họa những nét đặc trưng văn hóa vùng miền nơi những chuyến tàu dừng chân

"Dặm dài đất nước" được thể hiện thông qua câu chuyện của các nhân vật trải nghiệm và khách mời là các nhà văn, nhà thơ, nhà văn hóa, chương trình khắc họa những nét đặc trưng văn hóa vùng miền nơi những chuyến tàu dừng chân.

Cảm xúc hoài niệm và hình ảnh mãn nhãn của đất nước là những yếu tố dẫn dắt khách mời và khán giả trong hành trình du lịch bằng tàu hỏa bởi nhắc đến đường sắt là nhắc đến những kỷ niệm ngọt ngào nhất.

Chương trình “Dặm dài đất nước” sẽ có 52 tập phim và chính thức lên sóng ngày hôm nay (16/7)

52 tập phim phát sóng hằng tuần là những câu chuyện lịch sử - văn hóa hấp dẫn mà ngay cả những du khách quen thuộc của một điểm tàu dừng chân cũng chưa chắc đã thông thuộc.

 

X

Sẽ thú vị hơn nhiều nếu du khách biết được ga xép Cẩm Giàng trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng không chỉ là cầu nối đưa du khách đến khám phá Hải Dương với những danh thắng Côn Sơn - Kiếp Bạc, đảo Cò Chi Lăng Nam mà còn là nguyên mẫu ga tàu trong tác phẩm mà họ từng nằm lòng nhà ga của hai chị em Liên An trong tác phẩm "Hai đứa trẻ" của nhà văn Thạch Lam.

"Dặm dài đất nước" sẽ được phát sóng vào 20h05, thứ Hai hàng tuần trên VTV1 và 6h50, thứ Ba hàng tuần trên VTV3

Ngoài ra, phần thông tin tiện ích cũng sẽ được chương trình chú ý để giúp khán giả dễ dàng lên kế hoạch cho hành trình của mình theo từng thời điểm trong năm. Từ thông tin về tour đường sắt 5 sao "Amazing Rail Tour" chạy trên top 10 hành trình khám phá bằng tàu hỏa đẹp nhất châu Á năm 2018 theo bình chọn của Telegraph Travel đến những hướng dẫn cách di chuyển, trải nghiệm trên tàu và tại điểm đến, những hành trình khám phá một dặm dài Việt Nam…

Chương trình "Dặm dài đất nước" sẽ được phát sóng vào 20h05, thứ Hai hàng tuần trên VTV1 và 6h50, thứ Ba hàng tuần trên VTV3.

PV

Nguồn: Công Luận


Tin Tức Cùng Chuyên Mục