Tin Tức Hot

Chứng khoán Mỹ tăng điểm 4 tháng liên tiếp

Giới đầu tư trên thị trường đặc biệt quan tâm đến các báo cáo kết quả kinh doanh, phần lớn kết quả kinh doanh cho đến nay đều cao hơn so với kỳ vọng của giới chuyên gia.

Ảnh: Fortune

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, các chỉ số chứng khoán trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng, tuy nhiên mức tăng không quá ấn tượng bởi thông tin chính quyền Tổng thống Trump không đạt được nhiều bước tiến trong việc giải quyết tranh chấp thương mại với Trung Quốc. Cả ba chỉ số chính tăng điểm trong tháng vừa qua.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 tăng 13,69 điểm tương đương 0,49% lên 2.816,29 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 3,6% trong tháng vừa qua và như vậy ghi nhận tháng tăng thứ 4 liên tiếp.

Phiên hôm qua, cổ phiếu của các 8/11 nhóm ngành tăng điểm. Cổ phiếu ngành công nghiệp và y tế tăng lần lượt 2,1% và 1%.

Chỉ số Nasdaq tăng 41,78 điểm tương đương 0,6% lên 7.671,79 điểm. Chỉ số tăng 2,2% trong tháng 7/2018 và như vậy cũng có tháng tăng thứ 4 liên tiếp.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 107,95 điểm tương đương 0,4% lên 25.414,78 điểm. Chốt lại tháng 7/2018, chỉ số tăng 4,7% và có tháng tăng điểm mạnh nhất tính từ tháng 1/2018.

 

X

Giới đầu tư trên thị trường đặc biệt quan tâm đến các báo cáo kết quả kinh doanh, phần lớn kết quả kinh doanh cho đến nay đều cao hơn so với kỳ vọng của giới chuyên gia.

Diễn biến chỉ số Nasdaq và Dow Jones trong tháng 7/2018 - Google Finance

Tuy nhiên, những thông tin liên quan đến vấn đề thương mại vẫn tiếp tục tác động đến thị trường. Vào đầu phiên hôm qua thị trường tăng điểm sau thông tin Mỹ và Trung Quốc đang có các cuộc đối thoại về vấn đề thương mại, tuy nhiên sau đó mức tăng điểm giảm bớt khi thông tin công bố cho thấy cả hai nước không hề có bước tiến gì trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại.

“Nếu nhìn chung bình diện toàn thị trường, bức tranh lợi nhuận doanh nghiệp tích cực, tôi không nghĩ rằng có yếu tố gì có thể khiến cho thị trường giảm điểm sâu và nhanh trong thời gian dài. Thị trường vẫn chấp nhận các tin xấu, giống như những gì đã diễn ra trong suốt năm qua”, chuyên gia chiến lược đầu tư tại BNY Mellon Investment Management, bà Liz Young, nhận xét.

Bà nhấn mạnh rằng trong lĩnh vực công nghệ, nhiều nhà đầu tư đã phản ứng quá mức. Trước đó nhà đầu tư đã kỳ vọng quá nhiều đẩy cổ phiếu công nghệ lên cao, chính vì thế sự điều chỉnh của cổ phiếu công nghệ cũng là điều bình thường chứ không phải điều gì quá tồi tệ.

TRUNG MẾN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục