Tin Tức Hot

Chứng khoán 12/9: Có thể mua với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ 968-970 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa tiếp tục có phiên giao dịch giằng co và rung lắc với thanh khoản có sự suy giảm rõ nét.

Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục các mã cơ bản tốt đã mua trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/9, VN-Index giảm 0,95 điểm, tương đương với 0,1%. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index tăng 0,20 điểm, tương đương với 0,2%.

Các mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là VHM, VNM và VIC với mức ảnh hưởng lần lượt là 1,65; 0,81 và 0;49. Ở chiều ngược lại, MSN, HPG và VCB là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho thị trường với mức hỗ trợ lần lượt là 0,67; 0,63 và 0,55.

Thanh khoản trên 2 sàn HOSE và HNX đạt 154,51 triệu cổ phiếu và 25,47 triệu cổ phiếu. Khối ngoại bán ròng 2 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng 6,4 tỷ đồng trên sàn HNX.

Theo Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn trống thông tin, do đó những biến động có lẽ vẫn nghiêng về đi ngang và giằng co nhiều hơn.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, 12/9, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật nhờ lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ quan trọng 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ khó có sự lan tỏa trên toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục các mã cơ bản tốt đã mua trước đó.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng khuyến nghị, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 25-35% cổ phiếu. Đồng thời có thể xem xét mua với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ 968-970 điểm và thực hiện nâng tỷ trọng nếu chỉ số giảm về quanh 960 điểm.

Một số cổ phiếu đáng chú ý như: FPT, REE, LDG, MBB, TCB, PNJ, TIP, D2D, TCM.

Bảo Minh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục