Tin Tức Hot

Cho rắn bò lên mặt, lên người để massage, chữa bệnh và giảm stress

Giá một giờ sử dụng dịch vụ massage bằng rắn tại tiệm Dreaming Goddess ở New York, Mỹ, là khoảng 300 USD.

Theo The Sun, liệu pháp chữa bệnh bằng rắn đã được áp dụng tại nhiều quốc gia châu Á, đặc biệt là Indonesia và Philippines, nhưng gần đây mới xuất hiện tại các nước như Brazil, Nga, Israel và Mỹ.

"Thầy cúng rắn" Serpentessa, chủ tiệm Dreaming Goddess ở Poughkeepsie, New York, nơi đang áp dụng liệu pháp chữa bệnh và massge bằng rắn, cho hay bà đã làm trong lĩnh vực này được 25 năm và tuyên bố đến nay đã chữa trị cho hơn 20.000 người.

Serpentessa khẳng định "hội chứng sợ rắn (Ophidiophobia) được xem là nỗi sợ hãi phổ biến thứ hai trên thế giới, trong đó khoảng một phần ba người trưởng thành trên thế giới đều mắc phải". Serpentessa cho hay để đạt được hiệu quả khi đến tận hưởng liệu pháp chữa bệnh này, tất cả những gì ta cần làm là "tận hưởng chúng và cảm nhận chúng".

"Hiệu quả của phương pháp massage bằng rắn nằm ở chỗ, khách sau khi vào sử dụng dịch vụ thì đến cuối buổi họ sẽ cảm thấy ấm nóng khắp cơ thể, hạnh phúc và thư giãn", bà Serpentessa nói.

Một người khách của bà Serpentessa thư thái nằm tận hưởng cảm giác những con rắn bò trên khắp người. Ảnh: CBS.

Sở hữu 10 con trăn siết mồi (boa constrictor), một vài con dài tới hơn 1,8 m, Serpentessa cam kết liệu pháp của cô sẽ giúp chăm sóc cơ thể, giúp khách hàng dần xua tan nỗi sợ rắn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm stress, đau đầu, lưu thông máu và một số bệnh khác nữa.

Serpentessa tính giá một tiếng sử dụng dịch vụ massge bằng rắn là khoảng 300 USD (gần 7 triệu đồng).

Tuy nhiên, phóng viên đài CBS Stephanie Stahl cho hay nhiều bác sĩ nghi ngờ về tác dụng của việc massage bằng rắn, họ cho rằng nó thậm chí rất nguy hiểm.

Liệu pháp chữa bệnh bằng rắn được cho là đã bắt đầu từ thời kỳ Hy Lạp cổ đại, bởi loài rắn khi đó được xem là loài vật linh thiêng, tượng trưng cho thần chữa bệnh Asclepius.


Tin Tức Cùng Chuyên Mục