Tin Tức Hot

Chờ một tin nhắn

Tôi chờ tin nhắn của người ấy, rất lâu không có lời đáp. Người ta nói khi trót say một nụ cười cũng là lúc con người biết khổ. Họ mong chờ một điều không chắc chắn. Họ e ngại trước việc nói ra những nghĩ suy của mình. Thế rồi nhốt mình trong những bâng quơ, rộn ràng.

Chờ tin nhắn của ai đó, là cảm giác nhìn lâu thật lâu vào một tín hiệu. Mình như một kẻ “không có việc gì để làm” chen vào giữa đời ai bận rộn. Người ấy không có thời gian dành cho ta! Cũng có thể người ấy chờ một lời nói từ ta. Nhưng nói thế nào khi lòng người chưa tỏ và trái tim thì quá bối rối, chưa biết cách cất lời.

Đợi tin nhắn của một người, lòng mình nhiều khi là những trống vắng lạ lùng. Đừng ai nói rằng tình yêu làm con người ta trở nên trống rống. Sâu bên trong bất kỳ một sự chờ đợi nào cũng đều ẩn chứa cảm giác hạnh phúc, hi vọng và thương lo.

Người ấy, facebook và ta, hình như không tìm thấy điểm kết nối.

Chờ tin nhắn một người là sẽ lật giở rất lâu những dòng status của người ấy, đọc hết những bình luận. Bất chợt thấy người ấy quan tâm một người, lại suy nghĩ, muôn vàn câu “hay là” hiện nên trong tâm trí.

Có một hôm tôi mở lòng mình nói tiếng yêu người. Người nói rằng người cần thời gian để suy nghĩ. Có một hôm tôi bắt đầu chờ đợi một câu trả lời, chuyện tình cảm là không thể gượng ép, vậy cho nên phải thấy kiên nhẫn!

Kiên nhẫn ấy đôi khi giống như cách một người nhìn một người sang sông sau rất nhiều chờ đợi. Kiên nhẫn của mình đôi lúc có thể trả giá bằng một vài đêm đầy sao, nhìn thấy người đứng bên hiên cùng một người khác.

 

X

Khi thương một người, ta sẽ chấp nhận đời chờ. Những tin nhắn, những lời đáp mãi không thấy đối phương cất tiếng.

Trên con phố mình từng gặp, hàng cây cũng đã thay lá. Những cặp tình nhân đi qua đây cũng nhiều. Đôi lúc có cả những ánh mắt mới, những nụ cười mới, nhẹ trao cho nhau những bối rối đầu tiên.

Ở dòng người vội, đâu là nơi một người sẽ đứng đợi mình.

Những điều bâng quơ ta làm, ai sẽ là người hiểu rõ? Chỉ biết là, thanh xuân của mình đã có những ngày tha thiết muốn cùng một người vẽ nên những điều chân thành, có những ngày mình rất khao khát dành cho ai đó một nơi để trở về.

Dẫu người ta có thể mãi không hiểu được.....

Diệp Anh

Nguồn: LĐTĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục