Tin Tức Hot

CHÍNH THỨC: Truy tố cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em, mức án cao nhất lên đến 3 năm tù?

Sau đúng 1 tháng khởi tố vụ án, ông Nguyễn Văn Linh (cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng) đã bị truy tố về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, sắp phải hầu tòa.

Ngày 22/5, Viện KSND quận 4 (TP.HCM) thông tin đơn vị này vừa chuyển cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh (cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) sang TAND quận 4.

Theo đó, ông Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Sau 1 tháng vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố về hành vi dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4, TP.HCM), cơ quan tố tụng đã hoàn tất giai đoạn điều tra, chuyển hồ sơ qua tòa để chuẩn bị sang giai đoạn xét xử.

Trước đó, ngày 21/4, CSĐT Công an quận 4 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bi can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Linh sau 20 ngày xem xét, xác minh tin báo về tội phạm theo quy định.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố ra tòa.

Như đã đưa tin, vào tối ngày 1/4, camera trong thang máy của tòa nhà Galaxy 9 ghi lại cảnh một người đàn ông vào thang máy thì cũng có một bé gái bước vào cùng. Khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông này đã tiến lại gần, bất ngờ ôm chặt, hôn vào người cô bé. Dù cô bé đã phản ứng đẩy ra nhưng người đàn ông này vẫn cố gắng ôm chặt, khống chế.

Cháu bé sợ hãi nhưng không dám phản ứng, chỉ dám bước lại gần hơn với cửa thang máy nhưng vẫn bị người này đưa tay ghì sát lại người mình. Chỉ cho đến khi cửa thang máy mở ra, bé gái mới có cơ hội để nhanh chân trốn thoát.

 

X

Sau khi tiếp nhận vụ việc, BQL chung cư Galaxy 9 đã ghi nhận sự việc bằng biên bản và người đàn ông này đã ký nhận. Sau đó, người đàn ông này đã gặp bố mẹ của bé gái và hai bên quyết định hòa giải. Đồng thời đề nghị không cung cấp thông tin ra ngoài vì sợ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của con gái.

Chung cư Galaxy 9 nơi xảy ra vụ việc.

Sự việc sau đó đã được BQL chung cư Galaxy 9 trình báo cho Công an phường 1, quận 4 để xử lý theo thẩm quyền.

Sau khi CSĐT TP.HCM vào cuộc, đã xác định người đàn ông trong đoạn clip là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng).

Chiều 4/4, Viện KSND TP.HCM cho biết đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm và phối hợp với các đơn vị có liên quan như: Công an quận 4, VKSND quận 4, Công an TP.HCM để điều ra làm rõ vụ việc ông Linh có hành động ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4 gây xôn xao dư luận.

Hải Long


Tin Tức Cùng Chuyên Mục