Tin Tức Hot

Chiếc ghế kinh hoàng 'chỉ nhìn thôi đã thấy sợ' với các mẹ, cánh mày râu nhiều người ngơ ngác không biết là gì

Chiếc ghế giản đơn vô cùng quen thuộc trong khoa sản bệnh viện lại là nỗi kinh hoàng với biết bao bà mẹ từng trải qua sinh nở.

Nếu đã từng vượt cạn thành công dù chỉ 1 lần, thì chắc hẳn các bà mẹ bỉm sữa đều có chung trải nghiệm đó là rất đau đớn sợ hãi. Tuy tất cả đều được bù đắp lại bằng sự có mặt của những đứa trẻ cực đáng yêu, nhưng cảm giác đau đẻ vẫn cứ khiến chị em rùng mình khi nhớ lại. Và còn một nỗi ám ảnh nữa khiến chị em không thể quên được, đó chính là chiếc ghế gây ra nỗi sợ hãi đi đẻ.

Các mẹ có ai thấy bình thường trước cái ghế này không?

Hỏi 10 mẹ thì đến 9 mẹ lắc đầu muốn khóc khi trông thấy bức ảnh ở trên. Đó là tâm sự nhỏ đang thu hút sự quan tâm chú ý của hàng nghìn người của bà mẹ trẻ tên Bùi N.A. Một chiếc ghế đơn sơ giản dị, vào khoa sản ở bệnh viện nào cũng có thể bắt gặp, vậy mà lại có sức mạnh ghê gớm khiến cho tất cả team bỉm sữa muốn… vứt dép chạy lẹ. Chiếc ghế ấy đã chứng kiến bao nhiêu ca đỡ đẻ, sản phụ nào đặt lưng xuống ghế cũng đều biết rõ mình sắp phải đối mặt với hành trình vượt cạn đầy vất vả đau đớn.

Bà mẹ trẻ tên Nguyễn Liên thay mặt cho toàn thể chị em phát biểu cảm nghĩ khi nhìn ảnh cái ghế đỡ đẻ: “Quá kinh khủng!”. Tuy ngắn gọn nhưng đầy đủ chính xác điều muốn nói, phải không chị em?

Chiếc ghế đỡ đẻ gây ám ảnh với mọi bà mẹ (ảnh minh họa)

Tài khoản Hường Nghiêm cũng chia sẻ: “Mình lên ghế 3 lần rồi mà vẫn sợ, thôi xin phép không có lần thứ 4”. Mẹ Lê Len thì bình luận: “Vừa nhìn ảnh cũng giật mình ghê gớm, cái cảm giác đau muốn gãy người 2 lần sinh thường lại ùa về”.

 

X

Tuy đa số phụ nữ đều kinh hãi chiếc ghế ấy, nhưng các mẹ cũng thừa nhận rằng, được leo lên đó rồi rời khỏi đó an toàn với đứa con bé bỏng trong lòng là điều tuyệt vời hạnh phúc nhất không gì so sánh được. Qua khỏi cửa tử trên chiếc ghế là bước đến cửa sống, mẹ tròn con vuông là ai nấy đều mừng vui vô cùng.

Chỉ có các mẹ bỉm mới biết rõ cảm giác khi nằm trên bàn đẻ như thế nào.

Bàn luận chán chê về kỉ niệm sinh đẻ xoay quanh chiếc ghế, các mẹ sữa lại nghĩ ra một trào lưu nho nhỏ, ấy là hỏi xem ông xã mình có biết đồ vật trong bức ảnh là gì không. Câu trả lời khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ, vì thực sự không có mấy nam nhân biết chiếc ghế này có công dụng gì. Tuy hơi buồn chút xíu nhưng chị em cũng tỏ ra thông cảm, vì lắm đức lang quân ân cần đưa vợ đi khám bầu, khám phụ khoa, thậm chí vào tận cả phòng sinh, nhưng mấy ai để ý xem cái ghế đỡ đẻ nó tròn méo thế nào. Họ chỉ quan tâm đến vợ con mà thôi, hoặc lo lắng đến giây phút vượt cạn của người phụ nữ quan trọng thứ 2 trong đời mình, chứ ai rảnh rỗi đâu mà ngồi soi cái ghế!

Thôi thì bây giờ biết tên gọi cái ghế ấy rồi, hi vọng là các anh thấu hiểu được nỗi sợ của chị em khi hi sinh biết bao nhiêu thứ để dũng cảm leo lên trên đó, chấp nhận cả hiểm nguy để mang em bé đến thế giới xinh đẹp này. Hãy quan tâm và yêu chiều bà xã nhiều hơn chút nhé các ông chồng!

Theo Helino

Nguồn: SaoStar


Tin Tức Cùng Chuyên Mục