Tin Tức Hot

Chảy máu, ra dịch ở 'cửa sau' có thể bạn đã mắc phải loại ung thư nguy hiểm này

Để bảo vệ sức khỏe bạn cần biết những triệu chứng ung thư hậu môn dưới đây.

1. Ngứa trực tràng

Nếu bạn cảm thấy vùng trực tràng và hậu môn ngứa bất tường mặc dù bạn đã vệ sinh khu vực này sạch sẽ và không có dấu hiệu nhiễm trùng, đó có thể là dấu hiệu của ung thư hậu môn.

2. Chảy máu trực tràng

Nếu bạn thấy phân có máu rất có thể bạn bị táo bón hoặc nhiễm trùng dạ dày. Tuy nhiên, nếu máu chảy trong trực tràng và hậu môn cùng các cơn đau dai dẳng đó là dấu hiệu mắc ung thư hậu môn. Bạn nên tới gặp bác sĩ ngay lập tức.

3. Cục u ở hậu môn

 

X

Cũng giống như kiểm tra khối u ở vú, bạn cũng cần kiểm tra cục u ở các vùng khác của cơ thể như hậu môn. Vì cục u hay các phần cứng xung quanh hậu môn có thể là triệu chứng của bệnh ung thư hậu môn.

4. Ra dịch bất thường

Thông thường, một người khỏe mạnh hiếm khi thải dịch qua hậu môn trừ khi đó là mồ hôi hoặc nước tiểu tích tụ ở bộ phận sinh dục. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy có dịch bất thường qua hậu môn, đừng bỏ qua nó có thể là một dấu hiệu khác của ung thư hậu môn.

5. Phân bị thu hẹp

Nếu bạn nhận thấy rằng phân của bạn bị hẹp và mỏng hơn về hình dạng và kết cấu, và bạn cảm thấy như dạ dày không được làm trống hoàn toàn sau khi đi đi đại tiện, đó có thể là triệu chứng của ung thư hậu môn. Các khối u ở hậu môn khiến phân bị thu hẹp ít có không gian hơn để đào thải ra ngoài hoàn toàn.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

Nguồn: Em Đẹp


Tin Tức Cùng Chuyên Mục