Tin Tức Hot

Chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và CNLĐ

5 năm qua các cấp CĐ trong tỉnh Hải Dương đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức và đã đạt được nhiều kết quả cao, hầu hết các chỉ tiêu lớn, quan trọng đều đạt và vượt so với kế hoạch, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội CĐ Việt Nam lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI và đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hải Dương Mai Xuân Anh trao hỗ trợ cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: H.D

Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, NLĐ

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hải Dương Mai Xuân Anh cho biết, trong nhiệm kỳ qua (2013-2018) hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và NLĐ được các cấp CĐ quan tâm, chú trọng.

Đặc biệt, năm 2017 với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”, LĐLĐ tỉnh và CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở đã ký kết các thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên CĐ với 17 đơn vị, cung cấp giá ưu đãi từ 5-30% các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho đoàn viên CĐ.

Một số CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS đã ký kết các thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên CĐ như: CĐ ngành Y tế ký kết với Cty cổ phần Dược vật tư Y tế Hải Dương về chương trình giảm giá 10% cho đoàn viên CĐ trên địa bàn tỉnh Hải Dương khi mua một số sản phẩm thuốc của Cty; CĐ ngành Công Thương ký thỏa thuận với Cty CP may II Hải Dương giảm giá từ 20-25% cho đoàn viên CĐ khi mua sản phẩm của Cty; LĐLĐ TP.Hải Dương ký thỏa thuận với 5 đối tác và làm thẻ tích hợp của 5 đơn vị, cấp cho đoàn viên sử dụng khi đến mua hàng sẽ được giảm giá.

Nhiều CĐCS có hoạt động hỗ trợ cho đoàn viên như CĐ Cty TNHH giày Continuance VN tổ chức quầy hàng không lợi nhuận cho đoàn viên vào chiều thứ tư và thứ bảy hằng tuần; Cty TNHH Haivina tạo điều kiện cho đối tác mở gian hàng trong khuôn viên Cty để bán hàng phục vụ CNLĐ với giá ưu đãi.

Nhân dịp Tết Nguyên đán hằng năm, LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, trao tặng 1.870 suất quà và vé xe cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, CNLĐ ở xa về quê ăn tết với tổng số tiền 926 triệu đồng. Các CĐ cấp trên cơ sở và CĐCS đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp, chủ doanh nghiệp thăm hỏi, trợ cấp, trao quà tết cho 27.049 CNLĐ ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 13,6 tỉ đồng.

Chương trình nhà “Mái ấm CĐ” được các cấp CĐ luôn quan tâm và triển khai có hiệu quả, CĐ đã chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, vận động các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng 71 nhà “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 2,17 tỉ đồng.

 

X

Các cấp CĐ tiếp tục triển khai 175 dự án vốn vay từ Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm tại 298 CĐCS với tổng số tiền 5,965 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho 702 người; tín chấp cho hàng nghìn lao động được vay vốn làm kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Phát động thi đua hiệu quả

Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được các cấp CĐ trong tỉnh duy trì và nâng cao hiệu quả, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH của địa phương. Số tập thể và CNVCLĐ đăng ký các danh hiệu thi đua năm sau cao hơn năm trước. Trong 5 năm, CNVCLĐ trong tỉnh đã đề xuất được 8.396 đề tài nghiên cứu khoa học, 34.731 sáng kiến cải tiến và sáng kiến kinh nghiệm với giá trị làm lợi 1.624,5 tỉ đồng.

Một trong những hoạt động của các cấp CĐ tỉnh Hải Dương đã đạt được kết quả cao là việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Thực hiện chương trình phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS giai đoạn 2013-2018 với chỉ tiêu phát triển tăng thêm 64.000 đoàn viên CĐ, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các LĐLĐ huyện, thành phố, thị xã, CĐ ngành, CĐ các khu công nghiệp tiến hành khảo sát doanh nghiệp chưa có tổ chức CĐ trên địa bàn và theo ngành nghề để tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Đầu tư kinh phí cho công tác tuyên truyền, làm thẻ đoàn viên, cấp kinh phí cho CĐ cấp trên chỉ đạo các CĐCS mới thành lập hoạt động, thưởng cho công tác kết nạp đoàn viên và kết nạp vượt chỉ tiêu. Với những cách làm hiệu quả, trong nhiệm kỳ đã thành lập tăng 178 CĐCS, kết nạp tăng 65.866/64.000 đoàn viên, đạt 103% kế hoạch Tổng LĐLĐVN giao, đưa tổng số CĐCS toàn tỉnh lên 2.052 CĐCS với 213.360 đoàn viên CĐ.

Ông Mai Xuân Anh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hải Dương - cho biết, trong thời gian tới, các cấp CĐ trong tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ; tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và NLĐ; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN.

VIỆT LÂM

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục