Tin Tức Hot

Chấm lại toàn bộ bài thi THPT Quốc gia ở Hà Giang

Bộ GD&ĐT khẳng định có sai phạm nghiêm trọng trong quá trình chấm thi ở Hà Giang. Căn cứ theo quy chế, toàn bộ bài thi trắc nghiệm của tỉnh này sẽ phải được chấm thẩm định lại.

Rạng sáng nay 17/7, tại Hà Giang, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết, qua quá trình làm việc, rà soát, Bộ GD&ĐT phát hiện có sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang.

Ông Mai Văn Trinh trả lời báo chí lúc 1h sáng nay, 17/7. Ảnh: N.S

Căn cứ quy chế, Bộ GD&ĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định các môn thi trắc nghiệm của tất cả thí sinh trong kỳ thi này.

Hội đồng chấm thẩm định làm việc xuyên đêm theo tinh thần nghiêm túc để xác định kết quả khách quan, chính xác nhất.

“Qua đấu tranh ban đầu, chúng tôi đã xác định được đối tượng gây ra vụ việc. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ, khi có kết quả sẽ xử theo quy định của pháp luật”, ông Mai Văn Trinh cho hay.

Trước đó, ngày 12/7, thông tin về nghi vấn điểm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Hà Giang cao bất thường thu hút sự chú ý của dư luận. Cụ thể, ở khối thi A1 xét tuyển đại học, Hà Giang có 36 bài thi đạt trên 27 điểm, trong khi cả nước chỉ có 76 học sinh đạt mức điểm này. Như vậy, Hà Giang (với 5.000 thí sinh) chiếm tới gần một nửa số bài thi đạt trên 27 của cả nước (gần 1 triệu em).

 

X

Riêng môn Vật lý, tỉnh Hà Giang có 65 điểm 9 đến 10, và có 28 bài đạt mức 8 đến 9 điểm. Tức là số thí sinh đạt 9 đến 10 gấp đôi số em đạt 8 đến 9 điểm.

Đặc biệt, cả 3vthí sinh ở tỉnh Hà Giang nằm trong danh sách có điểm cao nhất nước trong kỳ thi vừa qua đều có điểm thi thử thấp. Đây cũng là tỉnh có nhiều học sinh nhất trong danh sách điểm cao này.

Ngoài ra, thống kê từ dữ liệu điểm thi của Bộ GD&ĐT cho thấy, ít nhất 46 thí sinh khác ở Hà Giang có điểm số chênh lệch bất thường. Những em này có điểm 3 môn cao trên 9 điểm (điểm dùng xét tuyển theo khối là 3 môn), nhưng điểm các môn còn lại rất thấp.

Toàn bộ hiện tượng này đều được UBND tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh khẳng định có bất thường và cần kiểm ra, rà soát làm rõ.

D.H

Nguồn: Phụ Nữ VN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục