Tin Tức Hot

Cây Đề thu hút nhiều đại gia quan tâm tại Triển lãm Hà Nam

Không nằm trong những 'gác tía lầu son' dành cho 10 tác phẩm nằm ở vị trí trung tâm, nhưng bằng vẻ đẹp tự nhiên và dáng làng chân phương cây Đề của anh Lê Xuân Huy ở Thanh Hóa lại thu hút rất nhiều khách thăm quan.

Gần như bất kỳ ai ghé ngang khu trưng bày ấn tượng của Thành phố hoa Phượng Đỏ đều không thể bỏ mắt liếc nhìn cây Đề nằm kế bên. Anh cùng dừng lại trầm trồ và dành cho mình những khung hình bên "cụ". Phải chăng cái đẹp được nhiều người dễ cháp nhận hơn lại nằm ở sự chân phương gẫn gũi và khiêm nhường kia?

Mặt chính của tác phẩm

Cây Đề năm trong bộ tứ quý của miền Bắc "Sanh - Si - Đa - Đề", dáng Làng cũng là một phong cách phổ biến trong phong cách chơi cây cảnh nghệ thuật truyền thống và hiện đại. Chỉ một dáng cây mang hình dáng một cây đa bên nước sân đình đầu làng được thu nhỏ trong chậu cũng đã đủ để gợi lại một miền kỳ ức tuổi thơ trong mỗi chúng ta.

Cây chơi được bốn phương tám hướng

Cây Đề mang hình thái trực Làng mới nhìn ai cũng thấy sự hiên ngang bất khuất: Mâm rễ tỏa đều các hướng, thân dè bẹt mang dấu ấn của năm tháng phong sương, màu da chun rụt, sì sì già cỗi, bông tán tản vân, đường chạy xoắn vặn gân guốc...đã tạo ra những điểm nhấn bất ngờ cho tác phẩm. Tác phẩm mang những nét đẹp và phong cách rất đặc trưng của cây cảnh nghệ thuật phía Bắc khi nó hội tủ được các đặc điểm quý giá:

"Phô thân - Khoe lá - Lộ căn
Cổ - Linh - Tinh - Tú - Kỹ dăm - Đẹp Tàn"

Ba đại gia của làng cây Huy Gỗ, Lộc Cảng và Hùng Xiếc

Hiếm thấy khi nào mà cả ba chàng "ngự lâm của làng cây" đồng niên sinh năm 1962 cũng là ba đại gia tên tuổi đang sở hữu những vườn cây cảnh nghệ thuật triệu đô danh tiếng đất Bắc như Huy Gỗ, Hùng Xiếc và Lộc Cảng lại rủ nhau chỉ chụp ảnh duy nhất bên tác phẩm Đề độc đáo này đã nói lên tất cả...?!

Quyết Tuấn


Tin Tức Cùng Chuyên Mục