Tin Tức Hot

Câu chuyện về chiến binh ba lần giết quái thú với sự trợ giúp của vợ khiến ta phải suy ngẫm: Đàn ông không thể thành công trọn vẹn nếu không có phụ nữ

Mỗi người đàn ông đều có thể trở thành một chiến binh mặc áo giáp sáng ngời, thích làm những 'công to việc lớn' và lập những chiến công...

Người ta cứ nói rằng "Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn". Nó chẳng phải nói quá đâu, một khi người phụ nữ tận tâm giúp sức, đàn ông kiểu gì cũng có được thành công nhất định.

Người phụ nữ không chỉ đơn thuần là đứng đằng sau để chăm lo cho cuộc sống riêng, "nâng khăn sửa túi" cho chồng. Đôi khi, họ cũng góp công lớn vào những quyết định trong cuộc sống của anh ta. Tất cả cũng chỉ bởi mục tiêu xây dựng một gia đình hạnh phúc. Như câu chuyện của chiến binh Samurai rất nổi tiếng ở Nhật Bản dưới đây là ví dụ điển hình.

"Chuyện kể rằng có một chiến binh mặc áo giáp đi du sơn ngoạn thủy, anh ta đột nhiên nghe thấy nhiều tiếng khóc ở một tòa thành. Cổng lớn của tòa thành có một con thú khổng lồ canh gác. Chiến binh dũng cảm rút gươm, giết chết con thú và cứu được người dân bên trong. Cuối cùng, anh ta cũng được nàng công chúa bên trong lâu đài yêu mến, cưới làm chồng.

Một thời gian sau, anh ta có việc ra ngoài và khi trở về, một con thú lớn tấn công tòa thành, những người trong lâu đài vô cùng hoảng sợ. Chiến binh đã rút thanh kiếm chiến đấu nhưng không được nữa. Con thú này hung dữ, chẳng dễ gì chạm được đến nó cả.

Lúc này, công chúa xuất hiện, nàng ném xuống đất một sợi dây thừng và hét lớn: 'Đừng dùng kiếm, chàng hãy dùng dây đi'. Chiến binh ngay lập tức đón lấy và choàng sợi dây lên cổ con thú, kéo mạnh cho đến khi nó ngã xuống và chết. Lâu đài lại tránh được hiểm nguy một lần nữa.

Ảnh minh họa.

Sau một thời gian yên ổn, chiến binh lại có việc phải ra ngoài. Công chúa đưa cho anh ta một sợi dây thừng và dặn dò hãy tự chăm sóc. Khi trở lại tòa thành, một con thú khác lại xuất hiện đánh chiếm. Lần này, cả thanh kiếm và sợi dây đều chẳng hữu dụng. Con thú không thể bị đánh bại nữa.

 

X

Công chúa lại xuất hiện, ném một lọ chất độc xuống đất. Chiến binh cầm lấy rồi ném vào miệng con thú đang gào thét. Ngay lập tức, con thú chết, tất cả đều vui mừng. Từ đó trở đi, chiến binh không rời khỏi lâu đài nữa. Mỗi khi có biến động hay bị tấn công, cả chiến binh và công chúa đều bàn bạc trước những biện pháp đối phó. Bởi vậy, lần nào họ cũng chiến thắng, bảo vệ dân chúng an toàn".

Câu chuyện nhỏ nhưng đã truyền tải được một bài học quý giá trong hôn nhân. Mỗi người đàn ông đều có thể trở thành một chiến binh mặc áo giáp sáng ngời, thích làm những "công to việc lớn" và lập những chiến công. Anh ta có thể trở thành một vị tướng trên chiến trường hoặc cũng có thể là một kẻ chạy trốn yếu ớt.

Mỗi đàn ông đều cần sự thấu hiểu từ người phụ nữ đằng sau.

Tuy nhiên, sự khác biệt của điều đó đến từ chính vợ của anh ta - người phụ nữ đứng sau lo toan mọi điều của một người đàn ông. Phụ nữ xưa nay đều được mặc định là làm công việc nhỏ, không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, vào những khi đàn ông yếu lòng, nản chí, cũng chính họ sẽ là nguồn động viên lớn, thậm chí đưa ra các lời khuyên hữu ích, hợp lý nhất để chồng đạt được thành công.

Lịch sử có không ít những câu chuyện về các cặp vợ chồng cùng nhau làm nên nghiệp lớn. Nhiều tỷ phú tự thân trên thế giới bây giờ cũng tạo nên sự nghiệp nhờ vào sự trợ giúp của người phụ nữ trong nhà. Thế mới biết, để tạo nên một mái ấm thật sự, vượt qua được các khó khăn thì người đàn ông khó có thể tự mình hoàn thành được mà cần phải có sự trợ giúp từ vợ.

Đó cũng chính là một ý nghĩa của hôn nhân. Chẳng có việc gì hoàn toàn thuộc về trách nhiệm của đàn ông cả. Và cũng chẳng phải lúc nào cách thức của họ cũng sáng suốt, hợp lý. Người vợ cũng nên đóng vai trò trợ giúp, ủng hộ chồng vượt qua những thử thách, khó khăn. Có như vậy, thành công mới tới, mái ấm mới được lâu bền, hạnh phúc.

Rena


Tin Tức Cùng Chuyên Mục