Tin Tức Hot

Cảnh sát Somalia tiêu diệt 3 tay súng tham gia vụ tấn công gần Phủ Tổng thống

Giới chức an ninh Somalia cho biết cảnh sát đã tiêu diệt 3 phần tử khủng bố tham gia vụ tấn công bao gồm đánh bom xe gần Phủ Tổng thống ngày 14/7. Nhóm al-Shabaab có quan hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đã tuyên bố đứng sau vụ tấn công này.

Hiện trường vụ đánh bom nhằm vào khu vực Bộ Nội vụ tại Mogadishu ngày 7/7. Ảnh: THX/TTXVN

Theo quan chức an ninh Abdulahi Ahmed, các tay súng trên đã bị tiêu diệt trong cuộc đọ súng với cảnh sát.

Trong vụ tấn công của phiến quân, một xe chở chất nổ đã lao vào một rào chắn an ninh trong khi một xe khác phát nổ gần một trạm kiểm soát an ninh riêng sát lối vào chính của Phủ Tổng thống. Sau đó, các tay súng nói trên tìm cách xông qua trạm kiểm soát an ninh. Theo ông Ahmed, có một số dân thường bị thương trong vụ nổ.

Một số sĩ quan an ninh cho rằng khách sạn Syl gần trạm kiểm soát an ninh là mục tiêu của vụ tấn công. Các quan chức chính phủ và những doanh nhân nổi tiếng thường lui tới khách sạn này.

Vụ việc xảy ra một tuần sau một vụ tấn công bằng xe bom nhằm vào khu vực Bộ Nội vụ tại Mogadishu khiến ít nhất 9 người thiệt mạng. Nhóm al-Shabab cũng nhận đã gây ra vụ tấn công này.

Al-Shabab tìm cách lật đổ chính quyền trung ương Somalia và thiết lập chính phủ dựa trên luật Hồi giáo Sharia hà khắc. Nhóm này thường sử dụng các xe bom để tấn công các tòa nhà chính phủ tại thủ đô Mogadishu.

TTXVN/Báo Tin tức

Nguồn: Tin Tức TTXVN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục