Tin Tức Hot

Cảnh sát Mexico mang ná cao su chống tội phạm

Lực lượng cảnh sát ở thị trấn Alvarado, Mexico mới đây đã bị tước hết súng ống và thay vào đó được trang bị ná cao su và sỏi. Sự việc xảy ra sau khi phần lớn sỹ quan cảnh sát không thể vượt qua một bài kiểm tra và bị cho là không phù hợp để làm nhiệm vụ.

Thay vì mang súng, cảnh sát Alvarado giắt theo 1 chiếc ná cao su đi làm để phản đối quyết định của Thống đốc bang. (Nguồn: OddCentral)

Sau khi chỉ có khoảng 30 trong số 130 sỹ quan cảnh sát ở Alvarado vượt qua được bài kiểm tra sử dụng súng, ông Miguel Angel Yunes Linares, Thống đốc bang Verracruz, đã quyết định tước hết súng của toàn bộ sở cảnh sát Alvarado. Văn phòng của ông Linares cũng xác nhận đã áp dụng biện pháp trên đối với một số thành phố khác gồm Ixtaczoquitlan, Ciudad Mendoza và Pueblo Viejo.

Trong khi một số sỹ quan lên tiếng cáo buộc ông Linares đã khiến cho lực lượng hành pháp địa phương trở nên vô dụng trước các tổ chức tội phạm ở Verracruz; thì ở Alvarado, nhiều sỹ quan phản ứng bằng cách mang ná cao su và sỏi đi làm nhiệm vụ.

Ông Bogar Ruiz Rosas, Thị trưởng Alvarado, đã phản ứng quyết định tước vũ khí của cảnh sát bằng cách cho các sỹ quan cảnh sát mang ná cao su đi làm. Ông Rosas trần tình rằng, phần lớn số sỹ quan không vượt qua bài kiểm tra sử dụng súng là do họ mới vào nghề.

“Ngày hôm nay chúng tôi trang bị ná cao su cho lực lượng cảnh sát” - ông Rosas nói trước báo giới - “Thống đốc bang đã ra quyết định tước hết vũ khí, nên chúng tôi phải tự chuẩn bị cho mình để thực hiện nhiệm vụ, như các bạn đã thấy”.

Nhiều bức ảnh chụp cảnh sát Alvarado mặc cảnh phục và mang ná cao su đi làm và đoạn video có cảnh Thị trưởng Rosas kiểm tra ná cao su đã gây sốt trên mạng xã hội Mexico. Trong một phản ứng của mình,Thống đốc Linares đã cảnh báo lực lượng cảnh sát ở Alvarado rằng họ có thể bị truy tố vì điều này.

Được biết đây không phải lần đầu tiên mà lực lượng cảnh sát Mexico phải chống tội phạm bằng ná cao su. Vào năm 2007, hơn 60 chiếc ná cao su đã được cấp cho các sỹ quan cảnh sát ở thành phố vùng biên Tijuana, nơi có tình trạng tội phạm tăng cao, sau khi súng của họ bị quân đội tịch thu vì cáo buộc có liên hệ ngầm với các tổ chức buôn bán ma túy trái phép.

Duy Long

Nguồn: Đại Đoàn Kết


Tin Tức Cùng Chuyên Mục