Tin Tức Hot

Cán bộ hội nói đi đôi với làm

Hơn 8 năm gắn bó với công tác phụ nữ, đồng thời là đại biểu Hội đồng nhân dân phường, bà Hoàng Thị Hằng (sinh năm 1956), Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ngọc Hà (quận Ba Đình) luôn gương mẫu, nói đi đôi với làm, được người dân yêu mến.

Trong triển khai thực hiện các phong trào, bà Hằng đều đưa ra những ý tưởng hay, phù hợp với thực tế tại cơ sở. Đặc biệt, bà luôn trăn trở với việc cải thiện vệ sinh môi trường, tạo không gian sống trong lành cho người dân tại địa bàn. Phường Ngọc Hà thuộc khu vực trung tâm thành phố, nhiều nhà cao tầng và dân cư đông đúc. Trước tình trạng rác thải để bừa bãi, gây mất mỹ quan, bà Hằng cùng các hội viên vận động các hộ dân chung tay xóa bỏ 5 chân rác và xây dựng 2 mô hình hoa trong phố, làm đẹp cảnh quan môi trường.

Thấy trẻ em thiếu sân chơi, bà tích cực cùng cán bộ hội huy động các nguồn xã hội hóa làm một công trình tổ hợp sân chơi, lắp đặt nhiều thiết bị tập thể dục tại khu vực hồ Bảy Gian, với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Trước đây, khu đất này là bãi rác thải, vật liệu xây dựng, gây ô nhiễm môi trường.

Từ khi có sân chơi, người dân và trẻ em tới tập thể dục, vui chơi giải trí, ai nấy đều phấn khởi, tự giác giữ gìn vệ sinh sạch, đẹp. Bà chia sẻ: “Việc tham gia công tác hội, bảo vệ môi trường mang lại cho tôi niềm vui, góp phần giữ gìn cuộc sống trong lành cho người dân”.

Ngoài ra, bà Hằng còn là người giàu lòng nhân ái. Nhiều năm qua, bà cùng gia đình đã trích một phần lương ủng hộ hoạt động từ thiện của phường để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Bà Hoàng Thị Hằng được Hội Liên hiệp phụ nữ cấp trên đánh giá là cán bộ hội giỏi nhiều năm liền. Bà cũng là gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu của quận Ba Đình năm 2017.

Dương Linh

Nguồn: Hà Nội Mới


Tin Tức Cùng Chuyên Mục