Tin Tức Hot

'Cảm ơn các chú bộ đội'

Bất chấp cơn mưa tầm tã, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vẫn động viên nhau thực hiện chương trình 'Bữa cơm cho em' tại điểm trường lẻ thuộc bản Còi Đá, xã Ngân Thủy (xem ảnh).

Đây là bản có đông người Vân Kiều sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 70%. Tại điểm trường bản Còi Đá có 18 cháu theo học các lớp: Bán trú mầm non, lớp 1 và lớp 2. Nhằm động viên, giúp đỡ thầy và trò điểm trường, Ban CHQS huyện đã phát động xây dựng Quỹ “Tiết kiệm bản thân, dành phần người khó”, “Hũ gạo tình thương” và nhận được sự tham gia, hưởng ứng của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và các cấp từ huyện đến tỉnh.

Cô giáo Đỗ Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Ngân Thủy chia sẻ: Nhờ có các anh bộ đội huyện đến từng nhà dân vận động và giúp thầy, trò nhà trường giúp đỡ sắp xếp bàn ghế, tổng dọn vệ sinh lớp học mà người dân trong bản đã đưa con em mình đến học đông đủ. Không chỉ có vậy, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện còn vận động các cấp, các ngành, các đoàn thể đóng góp để tổ chức, duy trì “Bữa cơm cho em” mỗi tháng một đến hai lần và quyên góp, ủng hộ áo quần ấm và dụng cụ học tập để ủng hộ học sinh nghèo.

Còn theo Trung tá Trần Văn Ngọc, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện: Với phương châm “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” cơ quan quân sự huyện đã cùng các cấp, các ngành tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Thông qua đó góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa bộ đội với đồng bào dân tộc nơi vùng biên và xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Bài và ảnh: PHẠM HỮU HIỆP

(huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục