Tin Tức Hot

Cái khó không bó được cái khôn

Đồng nghiệp gọi anh Nguyễn Hồng Thảo - nhân viên phòng kỹ thuật Cty TNHH MTV Cảng Bến Nghé (thuộc TCty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH MTV) - là 'Thảo sáng kiến' bởi niềm say mê cải tiến kỹ thuật của anh. Từ năm 2009 đến nay, anh đã có 9 sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi cho Cty gần 5 tỉ đồng.

Anh Nguyễn Hồng Thảo được xem là một trong những “cây sáng kiến” của Cty TNHH MTV Cảng Bến Nghé.Ảnh: MAI PHƯƠNG

Giúp được công nhân đỡ cực là mừng

Anh Nguyễn Hồng Thảo tâm đắc nhất sáng kiến thiết kế chế tạo bộ bánh răng hành tinh cho hộp số trống cuốn cáp của cần cẩu xếp dỡ container vào năm 2014. Sáng kiến này anh tự lên bản vẽ tổng thể, bản vẽ chi tiết rồi tìm đối tác gia công theo ý tưởng. Sáng kiến có giá thành sửa chữa thấp, thời gian sửa chữa ngắn, tiết kiệm được chi phí nhiên liệu, vật tư, nhân công và làm lợi hơn 4,1 tỉ đồng.

Để các sáng kiến được công nhận, đưa vào thực tế giúp công nhân (CN) tăng năng suất lao động thì khó khăn lớn nhất khi thực hiện sáng kiến là tìm chi tiết phục vụ sáng kiến đó. Anh Thảo chia sẻ: “Năm 2011, tôi có sáng kiến thiết kế, chế tạo và lắp đặt bộ barrie cổng A Cảng Bến Nghé. Lúc này tôi phải tự lập bản vẽ tổng thể cho ý tưởng rồi lập bản vẽ từng chi tiết, sau đó đi mua các chi tiết theo ý tưởng của mình. Việc tìm chi tiết rất khó khăn, có những chi tiết không có thì mình phải tính toán lại, chỉnh lại bản vẽ, sau đó tự chế tạo và tự lắp đặt”.

“Còn nhớ lần đầu tiên barrie cổng A được đưa xuống thực tế, tôi thấy anh chị em vui mừng mà lòng phấn khởi hẳn ra, thay vì trước đây làm mọi thứ thủ công, tốn nhiều nhân lực thì giờ đây chỉ cần một người làm mà mọi thứ tự động nên đỡ vất vả hơn” - anh Thảo bộc bạch.

Kể về khó khăn nhưng anh Nguyễn Hồng Thảo nói với giọng điệu hào hứng: “Mỗi lần sáng kiến được công nhận, được áp dụng vào thực tế để giúp đỡ anh em CN, giúp họ đỡ cực mà lại tăng năng suất lao động thì đó chính là động lực để mình cố gắng thêm rồi. Mỗi công việc có cái khó riêng nhưng cái khó mới ló được cái khôn”.

 

X

Thấy khó khăn mà không nghĩ thì bứt rứt

10 năm làm việc, năm nào cũng có sáng kiến nhưng anh Thảo luôn suy nghĩ: “Đã đi làm thì phải cố gắng có thật nhiều ý tưởng, sáng kiến để tăng năng suất, giúp anh em CN đỡ khổ, chứ thấy khó khăn trước mắt mà không có sáng kiến cải tạo thì trong lòng bứt rứt lắm!”.

Anh Thảo kể: “Tháng 9.2008, tôi được phân công nhiệm vụ về bộ phận chăm sóc các phương tiện của Cty. Hồi mới xuống nhận việc, tôi thấy các phương tiện thường xuyên hư hỏng, năng suất chưa cao và chưa đảm bảo an toàn cho người lao động. Anh em sửa chữa các phương tiện này rất cực, có những cái sửa đi sửa lại mà vẫn không cải thiện được bao nhiêu. Nhìn anh em nản tôi cũng lo lắm, thế rồi tôi suy nghĩ cần phải cải tiến lại các phương tiện này thì anh em mới có tinh thần làm việc được. Và rồi sáng kiến đầu tiên của tôi về nâng cấp phương tiện ra đời”.

“Với tôi, việc cá nhân có ý tưởng sáng kiến được phía Cty hỗ trợ rất nhiều để biến ý tưởng thành hiện thực. Vì vậy, có sáng kiến để tăng năng suất lao động không chỉ là đam mê mà còn là nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nữa” - anh Thảo chia sẻ thêm.

Anh Phan Thanh Trình - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH MTV Cảng Bến Nghé - đánh giá: “Mỗi năm, Cty đều tổ chức các phong trào sáng kiến để thúc đẩy sự sáng tạo của anh em và coi đó là tiêu chí để xét thi đua và khen thưởng vào cuối năm. Thảo là người trực tiếp tham gia vào sản xuất kinh doanh lại được đào tạo chuyên về kỹ thuật cơ khí nên việc tạo ra các ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật là sở trường của Thảo. Thảo là một trong những “cây sáng kiến” của Cty”.

MAI PHƯƠNG

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục