Tin Tức Hot

Cái kết của những vụ trao nhầm con hi hữu trên thế giới

Hai gia đình bị trao nhầm con về chung sống một nhà, quyết giữ lại con nuôi không hoán đổi... là những kết cục của những ca trao nhầm con trên thế giới.

Ca trao nhầm con thay đổi hệ thống sản khoa ở Mỹ

Ngày 29.6.1995, bà Paula Johnson sinh bé gái mang tên Callie ở trung tâm y tế đại học Virginia. Hôm sau, Kevin Chittum và bạn gái Ưhitney cũng chào đón con gái Rebecca.

Rebecca và Callie bị hoán đổi lúc mới sinh. Ảnh: Daily Mail.

Khi Callie 3 tuổi, ông Carlton Conley nhận thấy sự khác biệt của con gái nên đã đề nghị vợ tiến hành xét nghiệm ADN. Cô bé hóa ra là con gái của Kevin và Whitney.

Không may, đôi vợ chồng trẻ này cùng 4 người thân gặp tai nạn xe hơi, bà Paula cố gắng giành quyền nuôi Rebecca. Tuy nhiên, bố mẹ của Kevin đã đấu tranh để giữ lại cháu gái.

Một tòa án đã ra phán quyết để Callie và Rebecca tiếp tục sống với hai gia đình đã nuôi dưỡng họ đến khi đủ lớn để đưa ra lựa chọn.

Hai cặp song sinh bị trao nhầm

Carlos và Jorge lớn lên ở Bogota, còn Wilbur và William ở tại một ngôi làng hẻo lánh ở Santander. Đây là hai cặp song sinh cùng trứng được sinh ra tại một bệnh viện ở Colombia cùng một thời điểm và bị trao nhầm. Tuy nhiên, không phải cả đôi bị giao nhầm, mà nhân viên đã nhầm một người của cặp này với một người của cặp kia.

Hình ảnh chụp lại 4 chàng trai - 2 cặp song sinh khi họ đã trưởng thành và được đoàn tụ. Ảnh: Time.

Sau 24 năm xa cách, cuối cùng họ đã nhận lại được anh em ruột của mình.

Hai gia đình bị trao nhầm con về chung sống một nhà

Anh Dimas Aliprandi sống tại Joao Neiva, Brazil luôn tự hỏi vì sao mình không giống với các chị gái.

 

X

24 tuổi, anh đi xét nghiệm ADN và phát hiện ra mình không phải con ruột của bố mẹ, anh đã bị tráo đổi với một cậu bé khác cùng sinh ngày hôm đó.

Cái kết có hậu cho hai chàng trai bị trao nhầm từ khi mới lọt lòng.

Aliprandi bị nhầm lẫn với Elton Plaster đang sống trong một nông trại Santa Maria de Jetita cách nhà anh khoảng 45km.

Ngay sau đó, hai gia đình đã chuyển đến ở cùng nhau tại nông trại của nhà Plaster.

Y tá say xỉn trao nhầm trẻ sơ sinh

Bà Sophie Serrano, ở Pháp, luôn tự hỏi liệu Manon có thực sự là con gái của mình không vì cô có mái tóc xoăn và màu da sẫm khác với bố mẹ.

Khi Manon 10 tuổi, chồng bà Serrano quyết định đi xét nghiệm và phát hiện con gái không có mối liên hệ nào với mình.

Bà Sophie Serrano (phải) và con gái Manon quyết định vẫn sống bên nhau dù không phải là ruột thịt. Ảnh: AP

Một y tá say xỉn được cho là người đã tạo ra sự nhầm lẫn trên vào năm 1994. Bệnh viện chỉ có hai lồng ấp, trong đó một chiếc đang được sử dụng, nên hai bé gái này phải nằm chung ở lồng còn lại.

Sau khi các gia đình gặp nhau, hai người mẹ đều nhận thấy họ không muốn nhận lại con ruột và quyết định cắt đứt mọi liên hệ để trở lại cuộc sống như trước.

PV (T/H)

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục