Tin Tức Hot

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đồng hành cùng Tuyên Quang kết nối quốc tế

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang chiều ngày 2/8, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam, Trưởng đoàn các Trưởng đại diện cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021 nêu rõ, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự sẵn sàng đồng hành cùng địa phương, với mục tiêu hỗ trợ địa phương kết nối, tăng cường hợp tác quốc tế, phục vụ phát triển kinh tế..

Tham dự buổi làm việc, về phía Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang Phạm Minh Huấn, và lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh.

Về phía Bộ Ngoại giao có các vị Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Sanh Châu và Nguyễn Minh Vũ, cùng các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang Phạm Minh Huấn bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021 đến thăm và làm việc tại tỉnh trước khi lên đường nhận nhiệm vụ

Ông Phạm Minh Huấn đã giới thiệu với đoàn về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Tuyên Quang, đặc biệt là những tiềm năng về cơ sở hạ tầng và du lịch - di sản văn hóa, cùng tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tình hình hợp tác quốc tế của tỉnh trong thời gian gần đây.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang Phạm Minh Huấn phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Trên cơ sở những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang mong muốn các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021 giúp quảng bá, giới thiệu, hỗ trợ tỉnh kết nối với các địa phương của một số nước phát triển như Nga, Đức, Nhật, Trung Quốc và một số nước ASEAN…

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đề nghị các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ tỉnh giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lĩnh vực thu hút đầu tư (công nghiệp, du lịch, nông nghiệp), cơ hội hợp tác đầu tư của tỉnh đến các nhà đầu tư đối tác; Hỗ trợ tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm đã có thương hiệu của tỉnh như chè, cam sành...

 

X

Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam hoan nghênh những thành tựu kinh tế - xã hội mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; khẳng định: Đảng, Nhà nước giao cho Bộ Ngoại giao những nhiệm vụ to lớn, trong đó hỗ trợ địa phương phát triển cũng là nhiệm vụ lớn của Bộ Ngoại giao.

Bộ Ngoại giao luôn sẵn sàng đồng hành cùng địa phương, gắn hoạt động đối ngoại của Bộ cả trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ địa phương kết nối, tăng cường hợp tác quốc tế, phục vụ phát triển kinh tế.

Thứ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ làm tốt vai trò kết nối Tuyên Quang với địa phương của các nước trên thế giới và tìm các đối tác phù hợp, thu hút đầu tư về cho tỉnh. Các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Du lịch của tỉnh có thể trao đổi trực tiếp với mạng lưới 98 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để được hỗ trợ kết nối.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang Phạm Minh Huấn tặng quà lưu niệm cho đoàn các Trưởng đại diện cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài. (Ảnh: Trung Hiếu)

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các vị lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: Trung Hiếu)

Trung Hiếu


Tin Tức Cùng Chuyên Mục