Tin Tức Hot

Ca sĩ Trọng Hiếu: 'Âm nhạc của tôi hướng con người tới sự lạc quan'

Trọng Hiếu cho biết, âm nhạc của anh rất sôi động khiến người nghe muốn nhún nhảy theo giai điệu bài bát.

Từ Đức trở về quê hương, sau 3 năm nỗ lực trong hoạt động âm nhạc, ca sĩ Nguyễn Trọng Hiếu ngày càng ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ bởi sự mới lạ, độc đáo và một tinh thần lạc quan.

Đam mê nghệ thuật từ nhỏ

Sinh ra ở Bad Kissingen (bang Bayern nước Đức), từ nhỏ, Trọng Hiếu đã ham mê nghệ thuật và được cha mẹ hết lòng ủng hộ. Cha mẹ Trọng Đức không quản ngại vất vả, sẵn sàng đưa con đi xa hàng mấy trăm cây số để tham gia các cuộc thi nhảy hay thi hát. Kết quả là trước khi về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, Trọng Đức đã giành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi nhảy ở Đức và châu Âu.

Trọng Hiếu Idol.

Năm 2015, vừa học xong trường âm nhạc bên Đức, Trọng Hiếu về Việt Nam thăm gia đình. Từ sự gợi ý của người bạn, Trọng Hiếu đã tham gia Vietnam Idol, không ngờ anh đoạt ngôi vị quán quân. Giải thưởng của cuộc thi đã mở cánh cửa để Trọng Hiếu bước vào thị trường âm nhạc Việt Nam. Trọng Hiếu đã quyết định gác lại mọi dự định, công việc bên Đức để về quê hương xây dựng sự nghiệp âm nhạc.

Trọng Hiếu chia sẻ, nhờ cuộc thi Vietnam Idol anh có định hướng rõ ràng về con đường phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình, đó là quyết tâm theo đuổi dòng nhạc funk. “Nhiều người thích nhạc pop ballad vì nó ngọt ngào, nhạc EDM mạnh mẽ, thì tôi sẽ mang tới cho khán giả nhạc funk pop - thể loại âm nhạc có sự nồng nàn, quyến rũ. Dù thể loại âm nhạc tôi theo đuổi chưa được phổ biến ở Việt Nam nhưng dòng nhạc này hợp với con người tôi, đó là hướng tới sự lạc quan nên tôi sẽ quyết tâm gắn bó lâu dài”.

 

X

Thực tế là sau 3 năm hoạt động âm nhạc tại Việt Nam, Trọng Hiếu hiểu hơn về sở thích, tính cách của người Việt để tìm cách làm cho nhạc funk pop trở nên gần gũi với khán giả. Điều này vừa giúp Hiếu tiếp cận gần với thị hiếu khán giả mà không đánh mất bản thân. “Tôi muốn làm những điều mình thích nhưng tôi sẽ có cách làm uyển chuyển để khéo léo đưa cái mình thích tới gần với khán giả. Điều đó sẽ tạo nên một Trọng Hiếu khác biệt” -Trọng Hiếu tâm sự.

Âm nhạc hướng tới sự vui vẻ

Trọng Hiếu cho biết, âm nhạc của anh rất sôi động khiến người nghe muốn nhún nhảy theo giai điệu bài bát. “Tôi thích sự lạc quan trong cuộc sống và muốn truyền sự lạc quan ấy đến với mọi người qua âm nhạc. Ngay chủ đề chia tay với người khác là đau thương, bi lụy thì với tôi là nhớ lại những kỷ niệm đẹp đẽ của hai người và cảm ơn, trân trọng những gì đã dành cho nhau. Ở nước ngoài, họ thích ca sĩ nào đó vì có điểm chung với họ. Tôi cũng mong muốn như vậy, ai thích sự tích cực thì đến với âm nhạc của Trọng Hiếu”.

Trọng Hiếu chia sẻ, thời điểm khó khăn nhất với anh là vào đầu năm 2017 khi anh bắt đầu làm ca sĩ tự do. Trước đó làm việc với công ty, Trọng Hiếu chỉ biết đi hát, khi phải quay cuồng tính toán mọi thứ khiến đôi lúc anh cảm thấy như hụt hơi. Cũng may khó khăn rồi cũng qua đi, giờ thì việc đi hát đã mang lại thu nhập ổn định cho Trọng Hiếu và giúp anh có chút tích lũy để đầu tư cho sản phẩm âm nhạc. “Tôi xác định nếu hết mình với âm nhạc chắc chắn sẽ có thành quả” - Hiếu chia sẻ.

Đầu năm 2018, Trọng Hiếu lại tiếp tục gây chú ý khi kết hợp với Slim V trong cuộc thi Sao đại chiến. Kết quả đội Trọng Hiếu và Slim V đã đoạt ngôi vị quán quân. Slim V đã “nhào nặn” để Trọng Hiếu trở nên độc đáo, mới lạ hơn, đem lại hơi thở mới cho những tác phẩm Hiếu thể hiện. Vì thế, Trọng Hiếu dự định hợp tác cùng Slim V phát hành MV “Vẽ thế giới”. Đây là bài hát chiến thắng của team Sao Hỏa trong đêm chung kết Sao đại chiến. Hiếu dự định phát hành cả audio và MV.

Trọng Hiếu cho biết, để nhạc funk gần gũi với khán giả, anh có thể kết hợp với một vài dòng nhạc khác. Hiếu cũng muốn có những thử nhiệm mới bằng cách kết hợp với nghệ sĩ trẻ khác bởi theo Hiếu, những người trẻ rất nhiều năng lượng, cá tính và cập nhật xu hướng rất nhanh nên dễ có những sản phẩm “ăn khách”. Người mà Trọng Hiếu muốn hợp tác là Sơn Tùng. “Sơn Tùng là người tôi muốn học hỏi, và có thể học hỏi được. Tôi muốn học quy trình của Sơn Tùng, làm thế nào để được thành công như vậy” - Trọng Hiếu chia sẻ./.

Phương Hoa/Báo VOV


Tin Tức Cùng Chuyên Mục