Bitcoin tăng giá sau tin BlackRock xem xét thị trường tiền mã hóa

Giá bitcoin và các đồng tiền mã hóa phổ biến hàng top tăng mạnh hôm nay 16.7, sau thông tin cho biết BlackRock đang thiết lập một nhóm nhân sự tìm cách tận dụng thị trường tiền mã hóa.

Ảnh: AFP/Getty Images

Theo CNBC, bitcoin tăng giá hơn 4% lên 6.612 USD hôm nay, theo CoinDesk, trang web theo dõi giá cả bitcoin từ một số sàn giao dịch khác nhau. Giá ethereum và ripple, đồng tiền mã hóa phổ biến thứ nhì và thứ ba thế giới, cũng tăng lần lượt 5% và 4%.

Tờ Financial News của London trích hai nguồn tin giấu tên cho hay BlackRock vừa thành lập đội ngũ nhân sự từ các mảng khác nhau trong doanh nghiệp, để nghiên cứu tiền mã hóa và công nghệ blockchain đằng sau tiền mã hóa.

Theo một trong những nguồn tin trên thì hãng quản lý tài sản này sẽ nghiên cứu xem liệu họ có nên đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin hay không. Nguồn tin cũng tiết lộ nhóm nhân sự của BlackRock sẽ theo dõi sát xem đối thủ cạnh tranh của họ đang làm gì trong mảng tiền mã hóa và blockchain.

“Như hầu hết các tổ chức tài chính, BlackRock có nhóm làm việc họp định kỳ để trao đổi thông tin về blockchain, bao gồm các nhân viên từ nhiều bộ phận khác trong bộ máy kinh doanh. Chúng tôi xem xét công nghệ blockchain nhiều năm, công nhận tiềm năng cho các quy trình và dữ liệu được chia sẻ từ những người tham gia thị trường, mảng thanh toán bù trừ, thanh toán, điều hòa và đơn giản hóa việc phát hành chứng khoán”, phát ngôn viên BlackRock cho hay.

CNBC cho biết nhóm làm việc nói trên đã xuất hiện từ năm 2015. Dù vậy, thông tin từ Financial News đến sau việc tờ Fortune cho hay quỹ đầu tư mạo hiểm của tỉ phú quỹ đầu tư Steve Cohen, hãng Cohen Private Ventures, rót vốn cho Autonomous Partners, một quỹ đầu tư tập trung vào tiền mã hóa.

Thông tin từ Financial News cũng khiến không ít người ngạc nhiên vì giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink từng quay lưng với bitcoin, cho rằng đây là “chỉ số rửa tiền”.

Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng thực tế ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức bước vào mảng tiền mã hóa sẽ thúc đẩy niềm tin trong thị trường thiếu minh bạch này. Tiền thuật toán bị hoài nghi sau biến động giá quá mức trên thị trường và bitcoin tăng giá lên gần 20.000 USD năm ngoái. Từ đó đến nay, giá bitcoin giảm mạnh cùng khối lượng giao dịch. Các nhà quản lý toàn cầu lo ngại về tính đầu cơ của tiền mã hóa, và khả năng chúng bị dùng cho các mục đích bất hợp pháp. Đơn cử, Trung Quốc và Hàn Quốc đều đã cấm hoạt động gọi vốn cho dự án tiền mã hóa (ICO).

Thu Thảo

Nguồn: Thanh Niên

Tag Đang Cập Nhật

Tin Tức Cùng Chuyên Mục

Ghế Chủ tịch BIDV chính thức có chủ sau hơn 2 năm để trống

21:52, 15/11/2018

Ông Phan Đức Tú, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc, đã được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tại BIDV sau 26 tháng ...

Hé lộ chân dung tân Chủ tịch BIDV sau 2 năm 'ghế nóng' bị bỏ trống

21:52, 15/11/2018

Ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc người đại diện theo pháp luật của BIDV chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng ...

Tránh tình trạng lợi dụng xóa nợ thuế gây thất thu ngân sách

20:52, 15/11/2018

Dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi) được Quốc hội thảo luận tại hội trường chiều 15-11. Trao đổi với báo chí bên lề ...

Đẩy nhanh xử lý nợ xấu: Cần phát triển thị trường mua bán nợ

20:52, 15/11/2018

Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia cho rằng bên cạnh các giải pháp đang thực hiện hiện nay, cần hoàn thiện khuôn khổ ...

Chủ tịch IMF: Các ngân hàng trung ương nên 'xem xét' phát hành tiền kỹ thuật số

20:52, 15/11/2018

Theo Bà Lagarde, nhà nước có vai trò trong việc bơm tiền vào nền kinh tế số, do đó cần thiết phải 'xem xét khả ...

Đề xuất tạm thu giữ ngoại tệ nghi giả

17:52, 15/11/2018

Ngân hàng Nhà nước đang đề nghị xây dựng nghị định của Chính phủ về đấu tranh phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền ...

Phát triển nền tảng cho vay kỹ thuật số hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

17:52, 15/11/2018

Chiều 15/11, Tập đoàn AsiaInvest và MoolahSense đã ký thỏa thuận hợp tác để phát triển Nền tảng cho vay kỹ thuật số hỗ trợ ...

Bắt và trao trả đối tượng người nước ngoài chiếm đoạt tiền

17:52, 15/11/2018

Chiều 15-11, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đã bắt và bàn giao đối tượng Lý Kiện (SN 1987), trú tại thị trấn Bình ...

Giá năng lượng tăng đẩy lạm phát của Mỹ lên mức cao nhất trong 9 tháng

16:52, 15/11/2018

Theo Bộ Lao động Mỹ, lạm phát tiêu dùng nước này 'bứt phá' trong tháng 10 vừa qua, khi giá xăng và giá điện tăng ...

Giá vàng châu Á phản ứng tích cực với tiến triển của đàm phán Brexit

16:52, 15/11/2018

Giá vàng châu Á tăng trong phiên chiều 15/11 sau khi Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) đạt 'tiến triển quyết định' ...

Tin Tức Mới