Tin Tức Hot

Bình Ðịnh thu hồi dự án 2.900 tỷ từ 2 tháng trước

Chiều ngày 2/8, lãnh đạo Sở KH&ĐT tỉnh Bình Định xác nhận đã quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng tại TP Quy Nhơn. Việc thu hồi dự án được đề xuất từ 2 tháng trước và đến tháng 7/2018 đã có quyết định chính thức của UBND tỉnh.

Theo vị lãnh đạo này, việc công bố chính thức một quyết định thu hồi dự án phải mất rất nhiều thời gian, thủ tục với sự tham gia của nhiều đơn vị chức năng. Cấp ra một dự án đầu tư, phải lấy rất nhiều ý kiến của các sở và UBND nơi mà dự án đó triển khai. Sau đó, Sở KH&ĐT Bình Định mới tổng hợp các ý kiến và trình UBND tỉnh. Khi thu hồi dự án cũng phải làm đúng theo quy trình như thế. Việc công bố quyết định này thuộc về UBND tỉnh, Sở không đủ thẩm quyền để làm điều đó.

Như Tin Phong đã đưa tin, ngày 26/10/2017, UBND tỉnh Bình Định có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho liên danh Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng, Công ty CP Tập đoàn An Phú cùng một đối tác nữa thực hiện dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng. Theo đó, các công ty trên được giao thực hiện dự án tại khu đất K200 (Bệnh xá K200 cũ) có diện tích 10.840 m2 thuộc Khu đô thị, thương mại, dịch vụ phía Tây đường An Dương Vương (phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn). Đây là vị trí thuộc loại “đất vàng” nằm bên vịnh biển Quy Nhơn. Tổng vốn đầu tư trên 2.900 tỷ đồng. Đáng chú ý, cả 2 công ty trên là của các con ông Trần Bắc Hà.

Với lý do nhà đầu tư chậm triển khai theo như cam kết, nên dự án đã bị thu hồi để tìm nhà đầu tư mới.

PV


Tin Tức Cùng Chuyên Mục