Tin Tức Hot

Biện pháp chữa hôi nách chỉ sau một lần điều trị

Theo tiến sĩ Kiêm, phương pháp này có thể đạt hiệu quả tới 90% sau lần điều trị đầu tiên, nhưng không phải bệnh nhân nào cũng phù hợp.

Tiến sĩ Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội), cho biết từ năm 2018 bệnh viện ứng dụng phương pháp miraDry trong việc chữa trị chứng tăng tiết mồ hôi với hiệu quả lâm sàng trên 90%. Đây là phương pháp do Miramar Labs (Mỹ) phát triển.

Nguyên lý của máy miraDry là sử dụng năng lượng vi sóng (microwave) với nhiệt độ lên tới 70 độ C, để tiêu hủy hoàn toàn tuyến mồ hôi và tuyến hôi dưới da.

Bệnh nhân đang thực hiện phương pháp mới điều trị chứng hôi nách tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Một lần điều trị bằng công nghệ này diễn ra trong khoảng 60-75 phút. Người bệnh sau khi được khám và tư vấn sẽ được làm sạch vùng nách, đánh dấu vùng điều trị bằng miếng mẫu đo. Sau đó, họ được tiêm gây tê cục bộ bằng cách bơm 0,4 cc thuốc tại các điểm định vị (khoảng 20 điểm mỗi nách, tùy thuộc vào kích thước vùng định vị), bôi một lớp mỏng gel bôi trơn gốc nước hoặc thạch Ky để tăng hiệu quả hút chân không của máy.

Theo tiến sĩ Kiêm, phương pháp này có thể đạt hiệu quả tới 90% sau lần điều trị đầu tiên, hơn hẳn các phương pháp phẫu thuật chỉ đem lại tỷ lệ khỏi bệnh khoảng 60-70%.

Ưu điểm của cách điều trị này là không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, thời gian điều trị nhanh, gần như không cần nghỉ dưỡng do chỉ gặp những biến chứng nhẹ. Ngoài ra, người bệnh có thể điều trị lại 2-3 lần để đạt hiệu quả cao hơn.

Chuyên gia này cũng lưu ý tương tự các cách điều trị khác, kết quả sau khi áp dụng biện pháp sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người và không phải ai cũng có đáp ứng tốt với phương pháp này. Do vậy, người bệnh nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Theo Hà Quyên/Zing.vn


Tin Tức Cùng Chuyên Mục