Tin Tức Hot

Bí quyết thoát khỏi chứng mất ngủ vĩnh viễn, khoa học đã chứng minh

Mỗi người cần khoảng 7-8 tiếng ngủ ngon mỗi đêm để hỗ trợ tình trạng bình thường của sức khỏe sinh lý và tâm lý. Để thoát khỏi chứng mất ngủ vĩnh viễn, hãy thử một số biện pháp đã được khoa học chứng minh.

1. Yoga: Các nghiên cứu của Mỹ cho thấy tập yoga trong 12 tuần có thể giúp thoát khỏi chứng mất ngủ. Không chỉ cải thiện chất lượng giấc ngủ, yoga còn làm giảm mức độ trầm cảm và căng thẳng.

2. Thảo mộc: Một số loại cây có thể được sử dụng để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Các loại thảo mộc đó là nữ lang, hoa bia, hoa cúc, và cỏ.

3. Nước ép anh đào: Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana thấy rằng uống nước ép anh đào hai lần một ngày trong 2 tuần đã giúp tăng thời gian ngủ lên gần 90 phút ở những người lớn tuổi bị mất ngủ. Hãy thử uống nước ép anh đào hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy rằng chứng mất ngủ mau biến mất.

4. Liệu pháp ánh sáng: Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ nhịp sinh học ổn định. Quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ của bạn. Chẳng hạn như bạn có thể trang bị một hộp ánh sáng cường độ 10.000lux, tương đương với lượng ánh sáng nhận được khi đi dạo 40 phút trên bãi biển lúc mặt trời mọc.

 

X

5. Thiền: Theo nghiên cứu ở Mỹ, thiền đóng một vai trò trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chứng mất ngủ. Bệnh nhân tập thiền giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, đồng thời, sự lo lắng, căng thẳng và mệt mỏi của họ biến mất.

6. Kính màu hổ phách: Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y thuộc ĐH Colombia, Mỹ đã thử nghiệm phương pháp dùng kính màu hổ phách để giảm tác hại của việc tiếp xúc với ánh sáng xanh khi sử dụng các thiết bị điện tử vào buổi tối. Loại kính này giúp chữa chứng mất ngủ và giảm áp lực động mạch.

7. Tư thế ngủ phù hợp: Theo Tiến sĩ John Douillard, nằm nghiêng bên trái có lợi cho sức khỏe. Nằm nghiên trái tạo điều kiện cho bạch huyết từ não của bạn lưu thông, giúp tiêu hóa tốt và hỗ trợ chức năng lá lách khỏe mạnh. Ảnh: BS.

Video "Mẹo xoa bóp bấm huyệt chữa mất ngủ". Nguồn: Healthplus.

Thảo Nguyên (Theo BS)

Nguồn: Khỏe Plus


Tin Tức Cùng Chuyên Mục