Tin Tức Hot

Bí ẩn xuyên thời đại về những bức tranh bị đồn 'ma ám'

Một số bức tranh bị đồn 'ma ám' của các họa sĩ nổi tiếng thế giới gắn liền với những câu chuyện, sự việc vô cùng kỳ bí. Các chuyên gia không thể lý giải được những điều bí ẩn này.

"Cậu bé khóc" của danh họa Giovanni Bragolin là một trong những bức tranh bị đồn "ma ám" nổi tiếng thế giới. Họa sĩ này đã vẽ 65 bức chân dung dựa trên hình ảnh của những đứa trẻ mồ côi Itlay vào những năm 1950. Điểm chung của các bức tranh là hình ảnh đứa trẻ đang khóc.

Những bức tranh có tên gọi "Cậu bé khóc" của Giovanni Bragolin được bán cho nhiều khách du lịch làm quà lưu niệm. Tuy nhiên, về sau người ta phát hiện một bí mật rùng rợn về những bức tranh trên.

Cụ thể, một người lính cứu hỏa phát hiện bí mật kinh hoàng là những ngôi nhà có treo bức tranh "Cậu bé khóc" hầu như đều gặp hỏa hoạn.

Nhiều đồ đạc, vật dụng trong ngôi nhà bị "bà hỏa" thiêu rụi. Điều kỳ lạ đến khó tin là bức tranh "Cậu bé khóc" còn nguyên vẹn sau vụ hỏa hoạn.

Chính vì vậy, một số người cho rằng những bức tranh "Cậu bé khóc" bị "ám" bởi những hồn ma của những đứa trẻ sau khi Chiến tranh thế giới kết thúc.

Danh họa Edvard Munch được nhiều người biết đến nhất với
bức tranh "The Scream" (tạm dịch: “Tiếng thét”) bán với giá gần 120 triệu USD trong phiên đấu giá năm 2012.

 

X

Bên cạnh tác phẩm để đời này, danh họa Munch còn nổi tiếng với bức "Người mẹ đã qua đời" (The dead mother) bị đồn "ma ám". Theo họa sĩ Munch, ông vẽ bức tranh này để tưởng nhớ người mẹ quá cố của mình.

Trong tranh, họa sĩ Munch vẽ một cô gái trẻ trong tư thế bịt tai, đôi mắt mở to và trông vô hồn. Phía sau là hình người mẹ chết trên giường.

Một số người từng sở hữu bức tranh "Người mẹ đã qua đời" tiết lộ gặp phải những điều kỳ bí như cảm nhận đôi mắt của cô gái trong tranh theo dõi họ.

Thậm chí, người ta còn nghe thấy âm thanh kỳ lạ nhưng không thể lý giải liên quan đến bức tranh "Người mẹ đã qua đời" của họa sĩ Munch.

Mời độc giả xem video: Nghệ thuật trang trí trần nhà bằng tranh vẽ 3D (nguồn: VTC1)

Tâm Anh (TH)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục