Tin Tức Hot

Bé 11 tháng nguy kịch sau khi bị mẹ đâm nhiều nhát vào bụng

Lúc đang quét sân, bà ngoại nghe tiếng cháu trai 11 tháng khóc trong nhà, vội chay vào thì thấy mẹ bé đang dùng dao đâm con.

Bé trai 11 tháng tuổi ở quận 12, TP.HCM được người nhà đưa tới bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, bụng có vết thương, máu chảy nhiều.

Bác sĩ đã nhanh chóng sơ cứu cầm máu cho bệnh nhi. Đánh giá tình trạng vết thương nghiêm trọng, cần được phẫu thuật gấp, bệnh nhi được chuyển tiếp qua bệnh viện Nhi đồng 2 chữa trị.

Theo bác sĩ, bệnh nhi có 8 vết thủng ở bụng với 5 vị trí ruột non và 3 vị trí ở ruột già. Ê-kíp bác sĩ tiến hành khâu lại các vết thủng kết hợp đưa ruột qua da, đặt hậu môn tạm cho bệnh nhi.

Bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 2 phẫu thuật cho bệnh nhi

Sau ca mổ, bé tạm thời qua cơn nguy kịch, hiện vẫn đang được theo dõi sát tình trạng nhiễm trùng và vấn đề xì rò dịch tiêu hóa ở các vị trí thủng ruột.

Bà H. (bà ngoại của bé trai) kể rằng con gái bà cưới chồng và sinh được 2 người con, trong đó có bé trai 11 tháng. Sau khi ly dị, con gái để lại 2 người con cho bà H. nuôi, chỉ thỉnh thoảng mới ghé về thăm.

Chiều hôm qua, con gái bà về thăm cháu. Lúc bà H. đang quét sân thì nghe tiếng cháu trai 11 tháng khóc thét trong nhà. Khi chạy vào bà thấy con gái đang dùng dao đâm cháu. Bà H. giành lấy bé, cùng hàng xóm bế đi cấp cứu.

Theo lời bà H., mẹ bé trai có dấu hiệu tâm lý không ổn định trong thời gian dài nhưng chưa được điều trị.

Quỳnh Như

Nguồn: VietnamNet


Tin Tức Cùng Chuyên Mục