Tin Tức Hot

Bất ngờ với hình ảnh phong lá đỏ héo rũ tại Hà Nội

Đợt nắng nóng vừa qua đã vắt kiệt 'sinh lực' của hàng loạt cây phong trồng thử nghiệm trên một số tuyến phố ở trung tâm Hà Nội. Từng có không ít chuyên gia nhận định, cây phong lá đỏ sẽ rất khó sống tại vùng đô thị ở Việt Nam.

Bất ngờ với hình ảnh phong lá đỏ héo rũ tại Hà Nội

Rất nhiều cây phong lá đỏ héo rũ tại góc đường Thụy Khuê - Thanh Niên. Nhiều người dân khu vực xác nhận, dấu hiệu cây phong lá đỏ héo hon đã xuất hiện từ trước đợt nắng nóng kéo dài...

Cây phong "mệt mỏi" héo hon trước đền Quán Thánh. Hình ảnh ghi nhận vào sáng 12/7.

Rất nhiều lá cây phong tại đây đã vội vã đổi màu dù còn rất lâu mới tới mùa thu.

Chị Vũ Thu Trang – chủ quán cà phê trên đường Thanh Niên chia sẻ: “Đợt nắng nóng vừa qua đã đốt nóng mọi thứ. Cây phong lá đỏ không phải là ngoại lệ. Đợt mới trồng tôi thấy cây phát triển tươi tốt, lá xanh mượt, nhưng gần đây lá cây bắt đầu có hiện tượng bị suy kiệt".

Khoảng 20 cây phong lá đỏ được trồng tại nút giao đường Thanh Niên – Thụy Khuê, nhưng có đến gần 10 cây đang ở trong tình trạng lá héo rũ.

 

X

Phong lá đỏ là loại cây thuộc xứ lạnh, có chiều cao 6-7m và đường kính thân khoảng 25 cm. Việc xuất hiện của loại cây này trên đường phố Hà Nội khiến người dân thích thú và mong chờ. Trong khi đó, nhiều người không khỏi hoài nghi khả năng thích nghi của loài cây này tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Tiến – hành nghề xe ôm tại đây chia sẻ: “Ngày nào tôi cũng đi qua đây, nhìn mấy cây phong cứ chết dần chết mòn mà thấy buồn, vì tôi chỉ được nhìn thấy lá phong đỏ tuyệt đẹp trên phim Trung Quốc, Hàn Quốc. Dù sao, rất hi vọng đến cuối năm để được nhìn cây thay lá, chắc là đẹp lắm”. Nhiều cây trong tình cảnh tương tự tại Công viên Lê Nin

Trao đổi cùng phóng viên, giới chuyên gia cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng phong lá đỏ khó sống trong điều kiện thời tiết oi bức ở Hà Nội và tốn công chăm sóc. Bên cạnh đó, lá cây rụng xuống đường có thể gây cản trở giao thông, ảnh hưởng mỹ quan.

Trái ngược với hàng phong rệu rã trên đường Thanh Niên thì hàng phong trên đường Trần Duy Hưng lại xanh non mơn mởn dưới cái nóng cháy da của mùa hè.

Hàng phong gần hồ Gươm cũng vậy, tuyệt đẹp dưới bầu trời trong xanh thăm thẳm

Trồng phong lá đỏ nằm trong chủ trương của TP Hà Nội về chương trình một triệu cây xanh giai đoạn 2016-2020. Toàn thành phố đã trồng được khoảng 500.000 cây, góp phần xây dựng môi trường xanh, cải thiện không khí và tạo cảnh quan đô thị. Những loại cây mới được đưa vào trồng gồm phong lá đỏ, hoa ban, long não, cọ dầu, chà là, giáng hương...

Quân Đỗ - Theo Dân trí

Nguồn: Pháp Luật Plus


Tin Tức Cùng Chuyên Mục