Tin Tức Hot

Báo cáo sai phạm đất ở TP HCM: Chỉ kiểm điểm, không kỷ luật

Theo UBND TP HCM, các đơn vị có thiếu sót, khuyết điểm nhưng chưa có biểu hiện tư lợi và đã có biện pháp khắc phục nên không xử lý kỷ luật về mặt Đảng.

UBND TP HCM vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý sau thanh tra đất đai tại TP liên quan đến kết quả thực hiện Kết luận thanh tra số 2889 năm 2011 của Thanh tra Chính phủ. Động thái này của UBND TP là để thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình hồi đầu tháng 5 vừa qua.

Thực hiện chỉ đạo này, UBND TP đã tiến hành kiểm tra, rà soát lại quá trình điểm kiểm, xem xét, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân liên quan đến các khuyết điểm và vi phạm nêu trong Kết luận thanh tra 2889.

Về mặt chính quyền, các cơ quan là Sở Quy hoạch - Kiến trúc; Sở Tài nguyên - Môi trường; Sở Xây dựng; Ban Quản lý khu Nam; UBND các quận 2, 7, 9, Thủ Đức, Bình Tân và huyện Bình Chánh và không xử lý kỷ luật mà tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đối với Cục Thuế TP, hội đồng kỷ luật Cục Thuế thống nhất không xử lý kỷ luật với 8 cá nhân là công chức và công chức giữ chức vụ lãnh đạo, mà có thông báo phê bình nghiêm khắc đối với các cá nhân này.

Trên cơ sở kết quả rà soát nêu trên của các đơn vị và theo quy định tại khoản 1, Điều 6 Nghị định 34/2011 thì thời hiệu xử lý kỷ luật là 24 tháng kể từ thời điểm có hành vi vi phạm nên đến nay không còn thời hiệu để xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với các cá nhân vi phạm.

Về mặt Đảng, tại Cục Thuế TP, các đảng viên vi phạm có thông báo phê bình nghiêm khắc. Các cơ quan gồm Sở Tài nguyên - môi trường, Ban quản lý Khu Nam, UBND các quận 9, Thủ Đức, Bình Tân đề xuất không xử lý kỷ luật về mặt Đảng vì theo UBND TP có thiếu sót, khuyết điểm nhưng chưa có biểu hiện tư lợi và đã có biện pháp khắc phục

Còn đối với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND các quận 2, 7, huyện Bình Chánh, Đảng ủy các đơn vị đang rà soát, xem xét, sau khi có kết quả sẽ báo cáo UBND TP.

Căn cứ kết quả rà soát nói trên, Sở Nội vụ đề xuất UBND TP kiến nghị Ban Tổ chức Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xem xét xử lý các cá nhân và tập thể liên quan đến kết luận thanh tra về mặt Đảng (nếu có) theo đúng quy định.

Nguyễn Phan

Nguồn: NLĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục