Tin Tức Hot

Băng bảo kê 'Hưng Kính' ở chợ Long Biên mời 5 luật sư bào chữa

Chuẩn bị hầu tòa sơ thẩm về tội cưỡng đoạt tài sản ở chợ Long Biên, Hưng và 4 đồng phạm có 5 luật sư bào chữa.

TAND Hà Nội cho biết ngày 11/7 tới, cơ quan này xét xử sơ thẩm Nguyễn Kim Hưng (tức "Hưng Kính", 56 tuổi) và 4 đồng phạm về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Thẩm phán Mai Văn Quang làm chủ tọa, ông Lê Tuấn Anh giữ quyền công tố.

Trong 9 luật sư dự tòa, 5 người bào chữa cho các bị cáo, 4 luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong một ngày.

Nguyễn Kim Hưng tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTĐ.

Theo cáo buộc, Nguyễn Kim Hưng không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ. Để tăng thu nhập, Hưng đã chỉ đạo đồng phạm lấy danh nghĩa tổ bốc dỡ số 2 để chèn ép, đe dọa gây khó khăn cho các tiểu thương chợ Long Biên.

Trước năm 2018, vợ chồng chị Nga (bị hại trong vụ án) mở cửa hàng bán hoa quả thì bị nhóm bảo kê dùng nhiều thủ đoạn ép nộp tiền như cấm ôtô của tiểu thương này dừng đỗ, để xe chắn trước ki ốt hoặc đặt cá thối cạnh sạp hàng.

Quá trình thu tiền dịch vụ bốc dỡ hàng hóa, Hưng chỉ đạo đồng phạm không dùng bảng kê do Ban quản lý chợ phát hành mà soạn bảng kê theo ý của Hưng.

Theo bị hại trình báo, từ ngày 14/3 đến 1/9/2018, Hưng chỉ đạo nhóm bảo kê thu của chị Nga hơn 28 triệu đồng. Nhóm này chỉ nộp cho Ban quản lý chợ hơn 3 triệu rồi chia nhau số tiền còn lại.

Quá trình điều tra, đàn em của Hưng khai từ tháng 1 đến tháng 9/2018, họ được chia tổng số tiền hơn 46 triệu đồng.

Hoàng Lam


Tin Tức Cùng Chuyên Mục