Tin Tức Hot

Ban Phụ nữ Đảng Tự do Dân chủ Nhật Bản thăm BV Quân y 175

Đoàn công tác đã trực tiếp quan sát, đánh giá các kỹ thuật của điều dưỡng do các chuyên gia Nhật Bản huấn luyện tại BV Quân y 175 và trao đổi...

Chuyến thăm hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới giữa Bệnh viên Quân y 175 và các đối tác Nhật Bản

Ngày 13/7, Đoàn công tác Ban Phụ nữ Đảng Tự do Dân chủ Nhật Bản (LDP) gồm 22 thành viên do bà Tsuchiya Shinako, Hạ nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản làm trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm đào tạo điều dưỡng Hoa Anh Đào 175 – một Dự án Hợp tác giữa Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng) và Viện nghiên cứu Phúc lợi xã hội Syasouken (Nhật Bản). Cùng đi có ngài Kawaue Jun-ichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM.

Đoàn công tác đã trực tiếp quan sát, đánh giá các kỹ thuật của điều dưỡng do các chuyên gia Nhật Bản huấn luyện tại BV Quân y 175 và trao đổi với các điều dưỡng viên về hiệu quả các khóa học, các khóa tập huấn, các trang thiết bị hiện đại mà chương trình điều dưỡng của Nhật Bản mang lại.

Qua đó, Đoàn đã trao đổi về tình hình hợp tác với đối tác Nhật Bản của BV Quân y 175 về kết quả, tình hình hoạt động, định hướng hợp tác trong tương lai với các đối tác Nhật Bản trên các lĩnh vực: Hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực (bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và cán bộ quản lý); Chuyển giao công nghệ, kỹ thuật và nghiên cứu khoa học; Hợp tác xây dựng Phòng khám bệnh quốc tế, Viện dưỡng lão, Trung tâm đào tạo; Tham gia mạng lưới các Bệnh viện Hữu Nghị, trở thành đầu mối tại Việt Nam cho các hoạt động y tế cấp cứu thảo họa, cứu trợ y tế.

Chuyến thăm hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới giữa Bệnh viên Quân y 175 và các đối tác Nhật Bản nói riêng và hợp tác y tế giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:

NGUYỄN THỦY

Nguồn: Nông Nghiệp


Tin Tức Cùng Chuyên Mục