Tin Tức Hot

Apple bỏ 300 triệu USD làm sạch Trung Quốc

'Người khổng lồ' công nghệ muốn góp sức bảo vệ môi trường ở quốc gia châu Á.

Hôm 12/7, Apple cho biết sẽ mở một quỹ 300 triệu USD đầu tư vào các dự án năng lượng sạch ở Trung Quốc. Cùng với 10 đối tác toàn cầu, hãng đặt mục tiêu sản xuất đủ điện tái tạo cho gần một triệu hộ gia đình.

Hồi tháng 4, công ty thông báo rằng tất cả cửa hàng trung tâm dữ liệu và văn phòng đều dùng 100% năng lượng sạch. Hơn 20 nhà cung cấp cho Apple cũng xác nhận chỉ dùng năng lượng sạch trong sản xuất. Nhà sản xuất iPhone từng đầu tư vào ngành điện gió và điện mặt trời ở Trung Quốc.

"Apple và nhà cung cấp của hãng cho thấy các tập đoàn có thể đóng góp vào quá trình chuyển đổi năng lượng của Trung Quốc", Yuan Ying - người quản lý chiến dịch khí hậu và năng lượng của tổ chức môi trường Greenpeace Đông Á - nói. Bà mong rằng những hãng công nghệ trong nước sẽ học theo hướng đi này.

Nhiều sản phẩm Apple được làm ở Trung Quốc và 20% doanh số của hãng cũng đến từ nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Greenpeace cảnh báo rằng ngành sản xuất đồ điện tử sử dụng rất nhiều năng lượng ở quốc gia châu Á và đang phụ thuộc vào những trạm điện than gây ô nhiễm môi trường.

Trong những năm gần đây, các tập đoàn công nghệ lớn đều cam kết sử dụng năng lượng sạch.

Trang Hồ/ Theo CNN

Nguồn: NDH


Tin Tức Cùng Chuyên Mục