Tin Tức Hot

Anh tìm thấy 400 mẫu vật phẩm trong vụ sát hại bằng chất Novichok

Cảnh sát cũng đã tìm thấy một chai nhỏ mà họ nghi ngờ có chứa chất Novichok tại nhà của nạn nhân Dawn Sturgess.

Ngày 14/7, cảnh sát Anh thông báo đã tìm thấy hơn 400 vật phẩm phục vụ cho cuộc điều tra vụ sát hại một phụ nữ ở miền nam nước Anh liên quan đến chất độc thần kinh Novichok.

Bà Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã qua đời hôm 8/7 vừa qua, chỉ một tuần sau khi tiếp xúc với chất Novichok. Ảnh: Facebook

Bà Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã qua đời hôm 8/7 vừa qua, chỉ một tuần sau khi tiếp xúc với chất Novichok gần thành phố Salisbury, nơi mà cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái được cho là bị đầu độc bằng chất độc cùng loại hồi tháng 3 năm nay.

Trước đó, hôm 12/7, cảnh sát đã tìm thấy một chai nhỏ mà họ nghi ngờ có chứa chất Novichok tại nhà của Dawn Sturgess. Ngoài ra, hơn 400 vật phẩm khác bị nghi ngờ là vật chứng đã được tìm thấy và đưa vào phòng thí nghiệm để phân tích. Cảnh sát Anh cho biết, việc phân tích các vật phẩm trong vụ sát hại bà Dawn Sturgess có thể cho biết những manh mối về vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal.

Anh cũng đã mời các chuyên gia kỹ thuật độc lập từ Cơ quan giám sát chất độc hóa học quốc tế đến Anh trong tuần tới để xác định tác nhân của chất độc thần kinh Novichok.

Anh và các đồng minh đã đổ lỗi cho Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang Skripal, tạo ra một cuộc đối đầu và trục xuất ngoại giao lớn chưa từng có giữa hai bên. Tuy nhiên, Nga bác bỏ cáo buộc của Anh và có những phản ứng đáp trả ngoại giao mạnh mẽ đối với Anh cũng như các nước đồng minh của Anh.

Ngày 14/7, Đại sứ quán Nga tại Anh cũng kêu gọi Anh chia sẻ thông tin về chất độc được tìm thấy trong vụ sát hại bà Dawn Sturgess cũng như những phân tích tại phòng thí nghiệm về những mẫu vật phẩm được tìm thấy./.

Châu Anh/VOV1Nguồn Euronews

Nguồn: VOV


Tin Tức Cùng Chuyên Mục