Tin Tức Hot

Ấn tượng liên hoan dân ca, ví, giặm Nghệ Tĩnh thị xã Hồng Lĩnh năm 2018

Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2018 ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) thu hút 6 đội đến từ 6 phường, xã trên toàn thị xã với gần 200 nghệ nhân, diễn viên đến từ các CLB dân ca ví giặm các phường, xã.

Các tiết mục tham gia liên hoan lần này được các CLB dàn dựng công phu, có lời cổ, lời mới, nội dung ca từ được chọn lọc, biên soạn súc tích; không gian diễn xướng hài hòa, gần gũi với đời sống của nhân dân lao động, hướng đến chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, sự đổi mới và phát triển của thị xã Hồng Lĩnh.

Lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh trao cờ lưu niệm cho các CLB tham gia Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2018

Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh là dịp để các CLB giao lưu, học hỏi, đúc rút kinh nghiệm và tìm kiếm nhân tố mới, nuôi dưỡng các thế hệ nghệ nhân nòng cốt nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, truyền dạy cho thế hệ trẻ giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, góp phần bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể mà ông cha để lại.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho CLB dân ca ví giặm phường Nam Hồng, giải nhì cho các CLB dân ca ví giặm phường Đậu Liêu và phường Bắc Hồng, giải ba cho các CLB còn lại.

Lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh trao giải nhất cho CLB dân ca ví giặm phường Nam Hồng...

... giải Nhì cho các CLB: dân ca ví giặm phường Đậu Liêu

 

X

Sau liên hoan cấp huyện, thị xã Hồng Lĩnh sẽ tiếp tục lựa chọn các tiết mục, nghệ nhân, diễn viên để tập luyện và tham gia liên hoan các CLB Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh do 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh phối hợp tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2018.

Một số hình ảnh tại Liên hoan dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh thị xã Hồng Lĩnh năm 2018:

Thuận - Nam

Nguồn: Hà Tĩnh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục